Tiếng Việt | English

15/02/2024 - 14:35

Vụ xả súng tại Mỹ: Tổng thống Biden kêu gọi cấm súng trường tấn công

Lời kêu gọi được Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra sau vụ xả súng đẫm máu tại buổi diễu hành mừng chiến thắng Super Bowl ở thành phố Kansas.


Cảnh sát được triển khai tại hiện trường vụ xả súng ở Kansas, Missouri, Mỹ, ngày 14/02/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 14/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi người dân nước này ủng hộ việc cấm súng trường tấn công.

Lời kêu gọi được đưa ra sau vụ xả súng đẫm máu tại buổi diễu hành mừng chiến thắng Super Bowl ở thành phố Kansas cùng ngày.

Nhà Trắng dẫn tuyên bố của ông Biden nhấn mạnh: “Những sự kiện ngày hôm nay thực sự gây sốc và khiến chúng ta xấu hổ đến mức phải có hành động.”

Tổng thống Biden kêu gọi người dân Mỹ hãy "kêu gọi Quốc hội để cuối cùng chúng ta có thể cấm súng trường tấn công, hạn chế băng đạn sức chứa lớn, tăng cường kiểm tra lý lịch, không để súng lọt vào tay những người không có quyền sở hữu hoặc sử dụng chúng.”

Trong vụ xả súng tối 14/02 theo giờ Mỹ, 1 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương. 3 nghi can đã bị bắt giữ để thẩm vấn.

Sự việc xảy ra khi khoảng 1 triệu người đổ về trung tâm Kansas để ăn mừng chiến thắng của đội bóng bầu dục thành phố.

Khu vực xảy ra vụ xả súng rất gần nơi các cầu thủ đội tổ chức diễu hành với hàng nghìn người hâm mộ tham gia. Có trẻ em trong số những người tham gia vì các trường học tại Kansas đã cho học sinh nghỉ học để tham dự lễ diễu hành.

Đây là vụ bạo lực súng đạn mới nhất tại một trong những sự kiện và địa điểm được coi là an toàn ở Mỹ.

Các vụ xả súng tại Mỹ lâu nay thường xảy ra ở các nhà thờ, trường học, cửa hàng, khu thương mại, bệnh viện, ký túc xá và tiệc gia đình./.

Theo vietnamplus.vn

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/vu-xa-sung-tai-my-tong-thong-biden-keu-goi-cam-sung-truong-tan-cong-post927901.vnp

Chia sẻ bài viết