Tiếng Việt | English

23/05/2024 - 14:23

Apple phát triển iPhone màn hình gập có khả năng tự phục hồi

Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ đã cấp cho Apple 51 bằng sáng chế tiện ích mới, bao gồm cả bằng sáng chế cho iPhone màn hình gập với lớp vỏ màn hình có thể chứa lớp có đặc tính tự phục hồi.

Apple đã nghiên cứu một chiếc iPhone màn hình gập cách nay vài năm, với một số tin đồn cho biết thiết bị này sẽ ra mắt vào khoảng giữa năm 2026 hoặc 2027. Công ty đã thử nghiệm các tấm nền và bản lề có thể gập lại với sự hợp tác của Samsung và các nhà sản xuất khác để tìm cách trở nên nổi bật khỏi sự cạnh tranh vì công nghệ hiện tại rất mỏng manh và không đáp ứng được các tiêu chuẩn của Apple.

Một ý tưởng thiết kế dành cho iPhone màn hình gập của Apple. (Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH TREND HUNTER)

Theo bằng sáng chế mới, vật liệu tự phục hồi có thể được sử dụng trên toàn bộ màn hình hoặc chỉ trong các vùng linh hoạt của lớp vỏ màn hình, nơi mà hầu hết các nhà sản xuất đều gặp vấn đề. Điều thú vị là công nghệ tự phục hồi xảy ra sau khi lớp phủ bị móp và có thể bắt đầu hoạt động khi có nhiệt, ánh sáng hoặc dòng điện tác động lên nó.

Quá trình tự phục hồi có thể xảy ra ở lớp vật liệu tự phục hồi mà không cần có sự can thiệp từ bên ngoài. Ngoài ra, quá trình tự phục hồi có thể được bắt đầu hoặc tiến hành nhanh chóng bằng nhiệt, ánh sáng, dòng điện từ bên ngoài hoặc loại kích thích bên ngoài khác.

Khi nhiệt được sử dụng làm chất kích thích cho quá trình tự phục hồi, lớp vỏ màn hình có thể bao gồm các dây dẫn trong suốt tạo thành lớp gia nhiệt trong lớp vỏ màn hình. Lớp gia nhiệt có thể được sử dụng để tạo ra nhiệt nhằm kích thích quá trình tự phục hồi. Lớp này có thể được sử dụng để tạo ra nhiệt đáp ứng yêu cầu đầu vào của người dùng, theo lịch trình định trước hoặc khi thiết bị đang sạc.

Đây chỉ là bằng sáng chế, tức không có nghĩa là công nghệ có thể có trên iPhone màn hình gập trong tương lai. Tuy nhiên, bằng sáng chế cho thấy Apple đang khám phá một số khả năng về iPhone màn hình gập./.

Theo thanhnien.vn

Nguồn: https://thanhnien.vn/apple-phat-trien-iphone-man-hinh-gap-co-kha-nang-tu-phuc-hoi-185240523105646322.htm

Chia sẻ bài viết