Tiếng Việt | English

02/08/2015 - 10:39

Bà Merkel sẽ tranh cử ghế Thủ tướng nhiệm kỳ thứ 4

Ngày 1/8, tờ “Tấm gương” (Spiegel) của Đức đưa tin đương kim Thủ tướng nước này bà Angela Merkel, đồng thời là Chủ tịch đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) sẽ ra tranh cử chức thủ tướng thêm một nhiệm kỳ thứ tư tại cuộc bầu cử quốc hội liên bang năm 2017.

 

Dự kiến vào đầu năm 2016, bà Merkel mới công bố chính thức quyết định chạy đua vào chiếc ghế Thủ tướng thêm một nhiệm kỳ thứ tư.

Báo này cho hay bà Merkel đã tổ chức một cuộc họp chiến lược với ông Peter Tauber, Tổng Thư ký Đảng CDU và ông Klaus Schueler, Trưởng ban quản trị liên bang Đảng CDU để bàn việc phân công phụ trách cuộc vận động tranh cử quốc hội sẽ diễn ra trong vòng một năm rưỡi tới.

Theo dự kiến, tòa nhà Konrad-Adenauer-Haus của đảng CDU tại Berlin sẽ được chọn làm trung tâm điều hành cuộc vận động tranh cử 2017.

Trước đó một vài tuần, ông Horst Seehofer, Chủ tịch đảng Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) cũng đã thảo luận với bà Merkel về các vấn đề chiến lược cho cuộc đua bầu cử năm 2017. Theo ông Seehofer, liên minh CDU/CSU cần đặt mục tiêu tranh cử là chiếm được đa số phiếu tuyệt đối. Tuy nhiên, bà Merkel đã tỏ ra hoài nghi về mục tiêu tham vọng này./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết