Tiếng Việt | English

21/09/2015 - 10:58

Cài đặt iOS 9 mà không xoá đi dữ liệu trong iPhone

Nếu bạn muốn có iOS 9 nhưng không muốn xoá đi hàng nghìn ứng dụng và dữ liệu trong điện thoại, hãy làm theo cách dưới đây.

Các bước chuẩn bị để cài đặt iOS 9. Ảnh: Mashable.

Phần cập nhật mới trong iOS 9 chỉ nặng 1,3 GB, nhưng còn phụ thuộc vào điện thoại của bạn và lần gần đây nhất bạn cập nhật hệ điều hành, mà máy có thể yêu cầu bộ nhớ dung lượng cao hơn để cài đặt phần mềm (cập nhật). Chúng ta không biết chính xác dung lượng bộ nhớ cần thêm, nhưng theo ghi chép năm ngoái, một số máy cần 5,7 GB bộ nhớ để tải về iOS 8 và rất nhiều người đã gặp rắc rối với bản cập nhật này.

Cho những người sử dụng điện thoại phiên bản 8 GB và 16 GB, đây là một vấn đề lớn. Nhưng rất may, chúng ta đã có giải pháp.

Một cách đơn giản là cắm điện thoại của bạn vào máy tính và cập nhật thông qua iTunes. Bạn chỉ việc download bản cập nhật về máy tính và truyền về điện thoại bản cập nhật này, như vậy bạn sẽ không phải xoá cái gì đi cả. Nhưng cũng có một cách khác đáng tin cậy hơn để cập nhật, và bạn cũng sẽ làm hoàn toàn trên máy tính, không phải qua Internet:

1. Sao lưu dữ liệu từ điện thoại của bạn sang máy tính và lưu trữ đám mây iCloud.

2. Chọn “Check For Update” để cài đặt iOS 9.

3. Không click vào “Restore iPhone”, vì nó sẽ xoá toàn bộ dữ liệu của bạn.

Để tránh các vấn đề này lặp lại trong tương lai, bạn nên mua iPhone có dung lượng bộ nhớ trong từ 32 GB, các phiên bản nhỏ hơn sẽ không đủ để sử dụng.

Christine Vũ/VOV.VN 

Chia sẻ bài viết