Tiếng Việt | English

28/05/2024 - 19:58

Cảm ơn người lao động

Tháng Công nhân (CN) năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết CN - Triển khai nghị quyết” đã được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Long An và các cấp Công đoàn (CĐ) tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ. Theo đó, các hoạt động hướng về CNLĐ thực sự tạo được dấu ấn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CN, viên chức, LĐ. Một trong những hoạt động nổi bật là Chương trình “Cảm ơn người LĐ”.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được tặng quà cho công nhân, lao động

Tri ân, chăm lo công nhân, lao động

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng CN, Chương trình “Cảm ơn người LĐ” được LĐLĐ tỉnh tổ chức tại 20 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh. Trong đó, LĐLĐ tỉnh trực tiếp tổ chức chương trình tại 10 DN; CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở phối hợp CĐ cơ sở và DN tổ chức chương trình tại 10 DN. Chương trình nhằm ghi nhận, tri ân sự đóng góp của CNLĐ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN nói riêng và sự phát triển của tỉnh nói chung. Chính sự đồng hành, gắn bó với DN, niềm hăng say LĐ, nỗ lực tham gia sáng kiến cải tiến trong quá trình sản xuất của CNLĐ góp phần giúp DN vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Công ty (Cty) TNHH Giày Elite Việt Nam (huyện Cần Đước) được chọn tổ chức Chương trình “Cảm ơn người LĐ”. Dịp này, đại diện lãnh đạo DN, CNLĐ, lãnh đạo địa phương và tổ chức CĐ có buổi gặp gỡ thân tình, qua đó lắng nghe, nắm tâm tư, nguyện vọng của CNLĐ. Chương trình trao tặng 50 suất quà cho CNLĐ của Cty TNHH Giày Elite Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Chủ nhiệm Nhân sự Cty TNHH Giày Elite Việt Nam - Nguyễn Linh Huệ cho biết: “Năm 2023, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, Cty vẫn cố gắng bảo đảm việc làm ổn định cho người LĐ. Năm 2024, tình hình sản xuất có những khởi sắc với đơn đặt hàng ổn định hơn, Cty sẽ tuyển dụng thêm 1.000 LĐ phổ thông. Cty cam kết tiếp tục duy trì các chế độ chăm lo và gắn kết người LĐ cũng như phối hợp các cơ quan, ban, ngành của tỉnh và địa phương để có nhiều hoạt động phúc lợi cho người LĐ.

Đặc biệt, nhân dịp Chương trình “Cảm ơn người LĐ”, thay mặt Ban Lãnh đạo Cty, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả người LĐ đã đồng hành với Cty vượt qua những khoảng thời gian khó khăn do đại dịch Covid-19 và thiếu đơn hàng. Tôi chân thành cảm ơn sự gắn bó của người LĐ, góp phần giúp Cty ngày càng phát triển. Ban Lãnh đạo Cty sẽ và luôn bảo đảm công việc ổn định, mang đến môi trường làm việc an toàn, lành mạnh cho từng người LĐ”.

Theo kế hoạch, mỗi cuộc gặp gỡ, thăm hỏi trong Chương trình “Cảm ơn người LĐ” trao tặng 50 phần quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, LĐLĐ tỉnh trao tặng 25 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng; DN tặng 25 phần và tùy điều kiện, DN có thể tăng thêm về số lượng).

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Nguyễn Văn Quí khẳng định: “Chương trình “Cảm ơn người LĐ” là buổi gặp gỡ giữa người sử dụng LĐ, người LĐ và tổ chức CĐ nhằm tri ân, cảm ơn người LĐ đã nỗ lực, phấn đấu trong LĐ, sản xuất, nâng cao hiệu quả công việc, chung tay cùng DN ổn định và phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh. Chương trình cũng là dịp để lãnh đạo địa phương, các cấp, các ngành và DN lắng nghe những nguyện vọng, đề xuất ý kiến, kiến nghị của người LĐ về việc làm, thu nhập, đời sống, các giải pháp để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, xây dựng mối quan hệ LĐ hài hòa, ổn định và tiến bộ tại DN.

Ngoài ra, những phần quà trao tặng trong chương trình là sự quan tâm của DN, lãnh đạo địa phương và các cấp CĐ đến CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên họ vươn lên trong cuộc sống; đồng thời, khuyến khích CNLĐ phát huy các sáng kiến, nâng cao tay nghề, đóng góp vào quá trình phát triển KT-XH của tỉnh.

Nỗ lực làm việc

Doanh nghiệp tham gia tặng quà cho công nhân, lao động trong Chương trình “Cảm ơn người lao động”

Chương trình “Cảm ơn người LĐ” không chỉ tôn vinh sự đóng góp của CNLĐ mà còn tạo được lòng tin, sự gắn kết chặt chẽ giữa người LĐ và người sử dụng LĐ, góp phần xây dựng mối quan hệ LĐ hài hòa, ổn định. Từ đó, CNLĐ an tâm làm việc, gắn bó lâu dài, góp phần giúp DN ngày càng phát triển.

Tham gia Chương trình “Cảm ơn người LĐ”, chị Nguyễn Võ Thùy Châu - CN Cty TNHH Hằng Vỹ (huyện Cần Giuộc), chia sẻ: “Quê tôi ở tỉnh Sóc Trăng, đến Long An làm việc và gắn bó với Cty hơn 3 năm. Nhờ sự quan tâm, chăm lo của các cấp CĐ và Cty, tôi cảm thấy rất ấm áp, nhất là những phần quà kịp thời, ý nghĩa, góp phần giúp CNLĐ vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt. Đáp lại sự quan tâm, chăm lo đó, tôi luôn nỗ lực làm việc, tích cực thi đua trong LĐ, sản xuất, nhất là nâng cao tay nghề để làm việc đạt hiệu quả hơn”.

Qua Chương trình “Cảm ơn người LĐ”, chị Võ Thị Nhật - CN Cty TNHH Tân Thành Lợi (huyện Thủ Thừa), tâm sự: “Tôi cảm nhận rõ hơn sự quan tâm, chăm lo của Cty và các cấp CĐ dành cho CNLĐ. Tôi sẽ cố gắng hơn trong công việc, trong đó tích cực thi đua LĐ, sản xuất, “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo” với “năng suất - chất lượng và hiệu quả, bảo đảm an toàn, vệ sinh LĐ”, tích cực xây dựng mối quan hệ LĐ hài hòa, ổn định và tiến bộ tại DN. Đồng thời, tôi tích cực tham gia các hoạt động do các cấp CĐ và các cấp, các ngành phát động, phát huy vai trò của CNLĐ trong thời kỳ đổi mới”.

Trong Tháng CN năm 2024, tại 20 DN được chọn tổ chức Chương trình “Cảm ơn người LĐ”, LĐLĐ tỉnh và các DN đã trao tặng quà cho gần 1.000 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh còn tổ chức chương trình để lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm, tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Cty TNHH Giày Fu-Luh Việt Nam (huyện Cần Giuộc) với 125 suất quà được trao tặng từ Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và DN với tổng trị giá 115 triệu đồng.

Được sự quan tâm, chăm lo tốt về đời sống, việc làm, CNLĐ giảm bớt phần nào khó khăn, an tâm làm việc, nỗ lực trong LĐ, sản xuất và gắn bó lâu dài với DN./.

Ngọc Thạch

Chia sẻ bài viết