Tiếng Việt | English

09/12/2023 - 16:17

Cảnh báo giả mạo đơn vị thuộc Bộ Công Thương để kêu gọi quảng cáo

Bộ Công Thương khuyến cáo các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cảnh giác việc giả mạo danh nghĩa đơn vị Bộ Công Thương để kêu gọi quảng cáo, tuyên truyền hưởng ứng Cuộc Vận động hàng Việt Nam.


Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: PV/Vietnam+)

Đại diện Bộ Công Thương cho biết cơ quan này vừa nhận được thông tin phản ánh về việc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển dịch vụ An Khang sử dụng Văn bản số 46/2023/CV-DNTM ngày 20/6/2023 của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại để kêu gọi quảng cáo, tuyên truyền hưởng ứng “Cuộc Vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.” Trong văn bản đề danh nghĩa của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại là đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương.

Khi nhận được thông tin trên, Văn phòng Bộ Công Thương đã làm việc với Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại để xác thực thông tin bởi Tạp chí này không phải đơn vị trực thuộc Bộ.

Theo đó, Lãnh đạo Tạp chí khẳng định, Văn bản số 46/2023/CV-DNTM ngày 20/6/2023 là giả mạo. Tạp chí không ký hay phát hành văn bản nào dưới danh nghĩa là đơn vị thuộc Bộ Công Thương như văn bản nêu.

Lãnh đạo Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại cho biết thêm, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển dịch vụ An Khang trước đây có hợp tác cùng Tạp chí trong việc khai thác quảng cáo, nhưng 2 bên đã chấm dứt hợp tác kể từ tháng 9/2023.

“Bộ Công Thương khuyến cáo các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cảnh giác để tránh bị lừa đảo,” đại diện cơ quan này thông tin thêm./.

(Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/canh-bao-gia-mao-don-vi-thuoc-bo-cong-thuong-de-keu-goi-quang-cao-post914608.vnp

Chia sẻ bài viết