Tiếng Việt | English

07/09/2022 - 14:18

Cháy quán karaoke ở Bình Dương: Số người chết lên 13, có thể do chập điện

Thông tin chính thức mới nhất cho biết số người thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương đã lên tới 13 người, trong khi lực lượng chức năng không loại trừ còn thêm nạn nhân. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do chập điện.

Sau cơn mưa bất ngờ giữa trưa 7-9, đội cứu hộ trang bị bình hơi, mặt nạ chống khói độc chuẩn bị vào bên trong khu vực bị cháy của quán karaoke - Ảnh: T.T.D.

Tới 13h ngày 7-9, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết cơ quan chức năng đã đưa tổng cộng 13 thi thể ra khỏi quán karaoke An Phú, thành phố Thuận An, Bình Dương sau khi nơi đây xảy ra cháy vào tối 6-9.

Cả 13 thi thể hiện vẫn chưa rõ danh tính, đang trong quá trình xác minh nhân thân.

UBND tỉnh Bình Dương cũng chính thức xác nhận thông tin đã ghi nhận 13 người tử vong. 

Hiện vẫn còn hai phòng, gồm một phòng hát và một phòng kho, do nhiệt độ cao nên lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm cách tiếp cận, tìm kiếm thêm nạn nhân nếu có.

Lúc 13h40, xe cứu thương đậu trước karaoke An Phú đã rời khỏi hiện trường - Ảnh: T.T.D.

Bước đầu chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người bị nạn và gia đình. Mức hỗ trợ với mỗi người tử vong là 30 triệu đồng, với người bị thương là 5 triệu đồng/người.

Cơ quan chức năng địa phương cũng được yêu cầu sớm hoàn thành công tác khám nghiệm để bàn giao thi hài cho người nhà lo hậu sự, làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm liên quan vụ cháy nếu có.

Về nguyên nhân vụ cháy, theo nhận định ban đầu có thể do chập điện.

Cơ sở karaoke An Phú được xây dựng với tổng diện tích sàn khoảng 1.500 m2 gồm 3 tầng.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, cơ sở này hoạt động từ năm 2016, do ông Lê Anh Xuân (42 tuổi, hộ khẩu thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, hiện sinh sống tại thành phố Thủ Đức, TP.HCM) làm chủ.

Cơ sở karaoke có gần 30 phòng hát. Vụ cháy bùng phát tại tầng 2 của cơ sở vào lúc 20h45 tối 6-9. Công an tỉnh Bình Dương đã điều động gần 70 chiến sĩ và hơn 10 xe chuyên dụng, trong đó có 2 xe thang để tới chữa cháy, cứu được 22 người từ sân thượng xuống đất./.

Theo TTO

Chia sẻ bài viết