Tiếng Việt | English

31/01/2024 - 08:38

Chợ tết dành cho công nhân, lao động

Song song với Chương trình Tết sum vầy, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Long An tổ chức Chương trình Phúc lợi đoàn viên (ĐV) - Chợ tết Công đoàn (CĐ). Đây là chương trình mang ý nghĩa thiết thực nhằm cung cấp các mặt hàng thiết yếu với giá ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá,... giúp ĐV, người lao động (NLĐ) mua sắm tết. Đồng thời, chương trình góp phần đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Chợ tết Công đoàn bán những mặt hàng với giá ưu đãi cho công nhân, lao động

Nổi bật nhất là Chương trình Chợ tết CĐ tại Khu công nghiệp Thuận Đạo, huyện Bến Lức, tỉnh Long An diễn ra từ ngày 15 đến 20/01/2024 với hơn 50 gian hàng thương mại, ẩm thực có giá ưu đãi dành cho ĐV, NLĐ. Trong đó, 40 gian hàng khu thương mại và 10 gian hàng khu ẩm thực với nhiều mặt hàng đa dạng như nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, quần áo, giày, dép, ba lô, túi xách,... Tại khu vực Chợ tết CĐ, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội thi Tiếng hát công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); biểu diễn nghệ thuật của Đoàn Nghệ thuật Cải lương Long An; tặng quà tết cho ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn;...

Nhờ những hoạt động đó, Chợ tết CĐ thu hút hơn 4.000 lượt ĐV, CNVCLĐ và người dân trên địa bàn đến xem, cổ vũ cho các chương trình cũng như mua sắm tại các gian hàng. Ngoài ra, mỗi ngày, Chợ tết CĐ còn thu hút hơn 3.000 lượt người đến mua sắm, nâng tổng số lượng người tham quan, mua sắm, xem các chương trình lên tổng số 20.000 lượt người.

Công nhân, lao động mua sắm tại Chợ tết Công đoàn

Trong thời gian diễn ra Chợ tết CĐ, LĐLĐ tỉnh tặng cho ĐV, CNVCLĐ 2.400 phiếu mua hàng tại các gian hàng với tổng kinh phí 120 triệu đồng; đồng thời, tặng 500 phiếu mua hàng 0 đồng tại các gian hàng với tổng số tiền 75 triệu đồng. Đặc biệt, để kích cầu mua sắm, các gian hàng còn giảm giá trực tiếp trên các sản phẩm từ 30-45% so với giá gốc và kèm nhiều chương trình, quà tặng hấp dẫn. Theo thống kê sơ bộ, mỗi gian hàng có doanh thu từ 2-3 triệu đồng/ngày.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh còn phối hợp Công ty Cổ phần Long Hậu (huyện Cần Giuộc) và Hiệp hội các Doanh nghiệp khu công nghiệp TP.HCM tổ chức Chợ tết CĐ tại Khu công nghiệp Long Hậu với 70 gian hàng.

Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Nguyễn Văn Quí, đây là lần đầu tiên LĐLĐ tỉnh tổ chức Chợ tết CĐ với quy mô lớn và diễn ra nhiều ngày. Chợ tết CĐ mang lại nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng phục vụ nhu cầu mua sắm của ĐV, NLĐ và người dân địa phương./.

An Nhiên

Chia sẻ bài viết