Tiếng Việt | English

11/11/2019 - 20:43

Cơ cấu lúa thơm, lúa chất lượng cao chiếm 55% diện tích sản xuất

Những năm gần đây, Long An định hướng nông dân tập trung sản xuất các giống lúa chất lượng cao, lúa đặc sản, lúa thơm nhằm nâng chất lượng và giá trị của sản phẩm lúa gạo.

Lúa chất lượng cao chiếm khoảng 55% trong tổng cơ cấu giống lúa

Theo thống kê, kết quả sản xuất các vụ lúa Đông Xuân, Hè Thu và Thu Đông năm 2019 trên địa bàn tỉnh cho thấy: Các nhóm lúa thơm, đặc sản và nhóm lúa chất lượng cao chiếm ưu thế vượt trội với khoảng 55% trong tổng cơ cấu giống lúa, bao gồm các loại giống như Đài thơm 8, Nàng Hoa 9, RVT, ST 24, OM 5451, OM 4900,...

Năm 2019, tổng sản lượng lúa của tỉnh ước đạt 2,75 triệu tấn. Trong đó, lúa chất lượng cao ước đạt 1,36 triệu tấn.

Việc chuyển đổi sản xuất lúa chất lượng cao và lúa thơm, lúa đặc sản thay cho lúa phẩm cấp thấp vừa nâng chất lượng hạt gạo, vừa tăng giá trị xuất khẩu, từ đó giúp nông dân trồng lúa thu lợi nhuận cao hơn trên cùng 1 diện tích./.

Lê Ngọc

Chia sẻ bài viết