Tiếng Việt | English

17/11/2018 - 14:36

Cô gái 20 tuổi cùng nhóm bạn lên kế hoạch giết người, cướp tài sản

Nhóm thanh niên 4 người từ TP HCM xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Ngày 17/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ hình sự đối với: Trương Tuấn Kiệt (19 tuổi), Lê Tuấn Kiệt (18 tuổi) và Nguyễn Thanh Tùng (22 tuổi; cùng ngụ TP HCM) và Phan Thị Dạ Thi (20 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) để điều tra về các hành vi "Giết người", "Cướp tài sản" và "Che giấu tội phạm".

Theo cơ quan điều tra, nhóm 4 người nói trên từ TP HCM xuống nhà bạn ở xã Lương Hòa (huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) chơi. Tại đây, cả nhóm quen với ông Trần Công Hoàng (47 tuổi; tạm trú tại huyện Châu Thành). Những ngày tại đây, cả nhóm tiêu hết tiền, thấy ông Hoàng có nhiều tài sản, Trương Tuấn Kiệt bàn bạc, lên kế hoạch với 3 người còn lại để sát hại ông Hoàng và cướp tài sản.

Từ trái qua: Nguyễn Thanh Tùng và Trương Tuấn Kiệt. Ảnh: Công an Trà Vinh

Sau đó, Lê Tuấn Kiệt và Thi về TP HCM. Trương Tuấn Kiệt và Tùng ở lại gây án. Tối 13-11, Trương Tuấn Kiệt và Tùng cùng đến nhà ông Hoàng ngủ. Lợi dụng lúc ông Hoàng ngủ say, Trương Tuấn Kiệt đã lấy gối đè lên vùng đầu, còn Tùng lấy dao đâm nhiều nhát vào người nạn nhân. Khi đó, ông Hoàng kháng cự, tri hô nên cả 2 bỏ chạy nhưng Kiệt bị bắt giữ còn Tùng trốn thoát. Ông Hoàng được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Con dao gây án. Ảnh: Công an Trà Vinh

Con dao gây án. Ảnh: Công an Trà Vinh

Ngày 14 và 15/11, lực lượng điều tra đã bắt giữ được Lê Tuấn Kiệt, Tùng và Thi. Thi thừa nhận biết rõ nhóm bạn lên kế hoạch sát hại ông Hoàng để cướp tài sản nhưng không tố giác./.

nld.com.vn

Chia sẻ bài viết