Tiếng Việt | English

03/06/2020 - 16:37

Công an đã truy tìm được 3/4 đối tượng liên quan đến tố cáo lừa đảo dự án Hưng Thịnh Cát Tường

Thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết, đối với đơn tố giác tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường ở huyện Đức Hòa vẫn đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.

Nhiều người mua đất tại dự án dăng băng rôn tố cáo Cty lừa đảo

Đồng thời, trong 4 người là giám đốc, đại diện pháp luật của Cty TNHH đầu tư và xây dựng bất động sản Hưng Thịnh (chủ đầu tư dự án), đến nay công an đã tìm và làm việc được với 3 người. Chỉ còn 1 người hiện vẫn chưa tìm được.

Trước đó, trong tháng 1/2020, công an đã ra thông báo truy tìm các đối tượng gồm: Nguyễn Kim Phượng (SN 1976, hộ khẩu thường trú tại phường 9, quận 4, TP.HCM) - Giám đốc, đại diện pháp luật Công ty Hưng Thịnh từ tháng 5/2017 – 8/2018; Nguyễn Thị Kim Liên (SN 1978, hội khẩu thường trú tại xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) - Giám đốc, đại diện pháp luật Công ty Hưng Thịnh từ cuối năm 2018 - 3/2019; Lê Hữu Hào (SN 1981, hộ khẩu tại xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) - Giám đốc, đại diện pháp luật Công ty Hưng Thịnh từ tháng 4/2019 đến nay; Nguyễn Phú Thuận (SN 1978, hộ khẩu tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) - Tổng Giám đốc kiêm chủ tài khoản Công ty Hưng Thịnh.

Công an thông tin theo kết quả xác minh ban đầu, các đối tượng là giám đốc, đại diện pháp luật của Công ty Hưng Thịnh qua các giai đoạn đã có hành vi gian dối thông qua việc ký kết các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp, góp vốn đầu tư,... đã bán 118 lô đất nền không có trong dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường; chiếm đoạt tổng số tiền gần 58 tỉ đồng của người dân.

"Do Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã áp dụng nhiều biện pháp truy tìm nhưng vẫn chưa xác định được các đối tượng hiện đang ở đâu. Do đó, cơ quan chức năng đã ban hành thông báo đề nghị công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; công an các huyện, thị xã trong tỉnh phối hợp truy tìm các đối tượng để phục vụ công tác xác minh đơn tố giác tội phạm", thông báo nêu.

Liên quan đến vụ việc, thời gian qua, nhiều người dân là khách hàng tại dự án khu dân cư Hưng Thinh Cát Tường liên tục kéo đến trụ sở các cơ quan chức năng tỉnh Long An, giăng băng rôn tố cáo chủ đầu tư dự án lừa đảo, bán đất khi chưa đủ điều kiện. Cơ quan công an cũng tiếp nhận 2 đơn tập thể đại diện cho 23 người và 22 đơn cá nhân tố cáo chủ đầu tư dự án có hành vi lừa đảo./.

Đức

Chia sẻ bài viết