Đèn tín hiệu và biển báo giao thông bị che khuất
Trên một số tuyến đường trục chính của TP.Tân An, tỉnh Long An có vài cơ sở ngang nhiên đặt biển hiệu, biển quảng cáo, thậm chí trồng cây xanh che khuất đèn tín hiệu, biển báo giao thông.

Biển báo nguy hiểm ngã ba Nguyễn Văn Tiếp - QL1 (phường 5, TP.Tân An) bị bảng hiệu che khuất một phần.

Đèn tín hiệu ngã tư Hùng Vương-Mai Thị Tốt-Nguyễn Cửu Vân bị cây che khuất.
Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, đèn tín hiệu và biển báo giao thông là loại hình được ưu tiên xây dựng trong phạm vi hành lang an toàn đường bộ, phục vụ lợi ích công cộng; không có tổ chức, cá nhân nào được phép di dời, che khuất hay tự ý sửa chữa, vì sẽ làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông.
Mặt khác, đèn tín hiệu và biển báo giao thông còn tác động đến ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của người đi đường. Khi bị che khuất, người đi đường không chấp hành hiệu lệnh từ đèn tín hiệu và biển báo nên dễ xảy ra tai nạn giao thông./.
Minh Đăng
- Tiếp tục triển khai bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho học sinh (15/11)
- Tuyên truyền pháp luật và tặng áo phao cho người dân hành nghề đánh bắt thủy sản (14/11)
- Nhiều bóng đèn chiếu sáng trên Đường tỉnh 793 không hoạt động (14/11)
- Giảm thiểu tai nạn giao thông - Trách nhiệm của mỗi người (14/11)
- Trại giam Long Hòa tổ chức Hội nghị đại biểu gia đình phạm nhân năm 2025 (13/11)
- Sụp 'ổ gà' trên Quốc lộ 62, người đàn ông bị xe container cán tử vong (13/11)
- Mâu thuẫn từ 2 triệu đồng, một thanh niên bị chém tử vong (13/11)
- Tuyên truyền pháp luật cho học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên khu vực 1 (13/11)


