Đèn tín hiệu và biển báo giao thông bị che khuất
Trên một số tuyến đường trục chính của TP.Tân An, tỉnh Long An có vài cơ sở ngang nhiên đặt biển hiệu, biển quảng cáo, thậm chí trồng cây xanh che khuất đèn tín hiệu, biển báo giao thông.
Biển báo nguy hiểm ngã ba Nguyễn Văn Tiếp - QL1 (phường 5, TP.Tân An) bị bảng hiệu che khuất một phần.
Đèn tín hiệu ngã tư Hùng Vương-Mai Thị Tốt-Nguyễn Cửu Vân bị cây che khuất.
Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, đèn tín hiệu và biển báo giao thông là loại hình được ưu tiên xây dựng trong phạm vi hành lang an toàn đường bộ, phục vụ lợi ích công cộng; không có tổ chức, cá nhân nào được phép di dời, che khuất hay tự ý sửa chữa, vì sẽ làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông.
Mặt khác, đèn tín hiệu và biển báo giao thông còn tác động đến ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của người đi đường. Khi bị che khuất, người đi đường không chấp hành hiệu lệnh từ đèn tín hiệu và biển báo nên dễ xảy ra tai nạn giao thông./.
Minh Đăng
- 6 bước giải quyết nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc theo nghị định 178 (10/03)
- Tuấn 'trắng' vừa bị Công an tỉnh Phú Thọ bắt giam là ai? (08/03)
- Công an điểm mặt chiêu lừa 'ăn theo' chính sách miễn học phí (08/03)
- Bắt 4 đối tượng tàng trữ 6,5 kg ma túy (07/03)
- Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo giả mạo giáo viên thông báo hoàn trả tiền học phí (07/03)
- Làm thế nào để 'dập tắt' thuốc lá lậu ở các nước ASEAN? (07/03)
- Cựu Tổng Giám đốc VEAM lĩnh thêm án 11 năm tù (06/03)
- 4 lựa chọn để người dân nộp 'phạt nguội' vi phạm an toàn giao thông (05/03)

