Tiếng Việt | English

01/04/2021 - 20:11

Đình chỉ công tác giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương I và 2 cán bộ

Bộ Y tế thông báo tạm đình chỉ công tác giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương I, nơi để xảy ra vụ 'bay lắc', buôn ma túy trong bệnh viện. Đồng thời, tạm đình chỉ công tác 1 trưởng khoa và 1 điều dưỡng.

Bệnh nhân cải tạo buồng bệnh thành phòng 'bay lắc' trong Bệnh viện Tâm thần trung ương I

Theo thông báo này, sáng nay 1/4, Ban cán sự Đảng Bộ Y tế đã họp khẩn xem xét các vấn đề liên quan vụ vi phạm pháp luật tại Bệnh viện Tâm thần trung ương I, sau khi Công an Hà Nội phát hiện đường dây buôn bán và sử dụng ma túy tại đây.

Ngay sau cuộc họp, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác tới làm việc tại Bệnh viện Tâm thần trung ương I.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đây không chỉ là vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng, mà còn là những vi phạm nghiêm trọng quy trình quản lý bệnh viện và các quy chế, quy trình chuyên môn trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Trên cơ sở kết quả làm việc của đoàn công tác, Bộ Y tế quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và hợp tác với cơ quan điều tra đối với ông Vương Văn Tịnh - giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương I.

Ông Vương Văn Tịnh - giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương I - Ảnh cắt từ clip

Ông Vương Văn Tịnh - giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương I - Ảnh cắt từ clip

Bộ chỉ đạo bệnh viện tạm đình chỉ công tác chuyên môn để hợp tác với cơ quan điều tra đối với các cá nhân liên quan, bao gồm bà Đỗ Thị Lưu, trưởng khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền.

Điều dưỡng Tạ Thị Thêm, điều dưỡng trưởng khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền, cũng bị tạm đình chỉ công tác. Đây là khoa trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Xuân Quý - người đã bị Công an Hà Nội bắt vì hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại phòng bệnh nội trú Bệnh viện Tâm thần trung ương I.

Bộ Y tế cũng cho biết đã chỉ đạo Bệnh viện Tâm thần trung ương I hợp tác chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

"Bộ Y tế yêu cầu tập thể lãnh đạo bệnh viện tiếp tục kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm tập thể, cá nhân liên quan, rà soát và chấp hành nghiêm các quy định, quy chế quản lý bệnh viện và trong hoạt động khám, chữa bệnh. 

Đồng thời, ổn định tư tưởng cho đội ngũ cán bộ nhân viên yên tâm công tác, đảm bảo thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân" - thông tin từ bộ cho biết./.

Theo tuoitre.vn

Chia sẻ bài viết