Tiếng Việt | English

27/05/2023 - 02:31

Hoãn phiên tòa xét xử vụ 2 nhóm chém nhau khiến 2 người tử vong

Do một số bị cáo (tại ngoại) vắng mặt và phát sinh một số tình tiết mới cần đối chứng, hội đồng xét xử Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Long An tuyên hoãn phiên tòa vụ 2 nhóm chém nhau khiến 2 người tử vong xảy ra trên địa bàn huyện Bến Lức.

Ngày 26/5, TAND tỉnh tiếp tục mở phiên tòa xét xử đối với 29 bị cáo trong vụ 2 nhóm chém nhau khiến 2 người tử vong xảy ra trên địa bàn huyện Bến Lức về các tội giết người, gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản. Đây là vụ án từng gây xôn xao dư luận, xảy ra trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Mặc dù dự kiến hội đồng xét xử sẽ tuyên án nhưng một số bị cáo (tại ngoại) vắng mặt và phát sinh tình tiết mới cần đối chứng nên hội đồng xét xử TAND tỉnh quyết định tuyên hoãn phiên tòa và ấn định ngày 20/6 sẽ mở lại.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Trước đó, chiều ngày 04/7/2021, từ mâu thuẫn tại nhà trọ Phát Tài, ấp 5, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Lê Công Đây thách thức đánh nhau với nhóm của Nguyễn Vũ Điệp và điện thoại cho Trần Tấn Phát kể lại sự việc Đây bị đánh. Phát đã gọi cho nhiều người trong nhóm của Đây mang theo hung khí đến tụ tập tại khu vực cầu Kinh rồi đến nhà trọ Phát Tài tìm nhóm Điệp đánh trả thù.

Khi đến nhà trọ Phát Tài, Lê Công Đây cùng Võ Hoàng Nghĩa, Trần Tấn Phát, Trần Minh Mẫn, Huỳnh Hồng Sơn, Lê Ngọc Hiển, Phạm Minh Thạnh, Lê Quốc Trung, Võ Nguyễn Minh Thái mang theo hung khí như dao, mã tấu, gậy bóng chày, chĩa đi vào khu nhà trọ đập phá tài sản, đánh người. Sau đó, nhóm của Đây tiếp tục chạy theo Đường tỉnh 832 về ngã tư Bình Nhựt đến nhà do Ngô Minh Quyển thuê đập phá tài sản.

Vụ án gây xôn xao dư luận khiến 2 người tử vong trong thời điểm giãn cách xã hội

Còn nhóm của Điệp, khi bị thách thức, Điệp điện thoại cho Ngô Minh Quyển, Trần Ngọc Thành, Phan Phước Tân kêu tập trung người để đánh lại nhóm của Đây.

Sau khi tập trung tại nhà trọ của Nguyễn Hoàng Tuy Phon, Điệp nhận thông tin nhóm Đây đập phá tài sản tại nhà trọ Phát Tài và nhà của Ngô Minh Quyển đang trên đường về huyện Tân Trụ thì Điệp cùng cả nhóm mang theo hung khí truy đuổi. Điệp cùng Nguyễn Hoàng Tuy Phon, Trần Trung Hiếu, Lê Thành Sang, Trần Tuấn Vĩ, Nguyễn Văn Sỉ, Phan Gia Huy, Trương Ngọc Tỷ, Lưu Thiện Khiêm, Nguyễn Tuấn Phong, Trần Ngọc Thành, Đoàn Minh Thành, Đặng Mai Hoàng Thảo, Phạm Chí Tài, Nguyễn Hồng Ân, Nguyễn Mai Hữu Duy, Lý Quang Hùng và Trần Đăng Khoa sử dụng xe môtô, súng dạng đồ chơi nguy hiểm bắn loại đạn pháo và nhiều loại hung khí chở nhau đến khu vực ấp 6 và ấp 7, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức thì bắt kịp nhóm của Đây.

Phiên tòa xét xử các bị cáo được ấn định mở lại vào ngày 20/6

Lúc này, Trần Tuấn Vĩ sử dụng xe môtô chở Lê Thành Sang, Nguyễn Văn Sỉ ngồi sau, mỗi người cầm một cây chĩa phóng lợn và Phan Gia Huy điều khiển xe môtô cầm theo một con dao đuổi theo Huỳnh Hồng Sanh trong nhóm của Đây nên Sanh chạy bộ vào nhà ông Đặng Thanh Trọng trốn. Khi bắt kịp Sanh thì Sang, Sỉ và Huy dùng chĩa phóng lợn đâm nhiều nhát vào người Sanh. Trong lúc đang tấn công Sanh thì Sang, Sỉ và Huy phát hiện Trần Tấn Phát từ dưới kênh leo lên bờ nên tiếp tục truy đuổi và dùng hung khí mang theo đâm và chém anh Phát dẫn đến tử vong.

Trong vụ án này, 29 bị cáo bị khởi tố về các tội giết người, gây rối trật tự công cộng và hủy hại tài sản. Trong đó, Lê Thành Sang, Nguyễn Văn Sĩ, Phan Gia Huy và Trần Tuấn Vĩ bị truy tố về tội giết người. Các bị cáo còn lại bị truy tố về các tội gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản./.

Kiên Định

Chia sẻ bài viết