Tiếng Việt | English

15/06/2015 - 16:07

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bến Lức: Nỗ lực giảm nghèo

Đẩy mạnh thực hiện các hoạt động hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo, những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bến Lức đã xây dựng các mô hình thiết thực, thu hút nhiều hội viên tham gia.

Ngoài các mô hình phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giúp nhau giảm nghèo bền vững,… Hội còn tổ chức các loại hình hỗ trợ tín dụng cho phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, nữ nông dân, tiểu thương,… nhờ đó, hàng ngàn lượt hội viên có thêm điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần cải thiện đời sống. Bà Phan Thị Dung, ngụ ấp Thanh Hiệp, xã Thanh Phú cho biết: Gia đình tôi có vay 6 triệu đồng từ tổ tiết kiệm tín dụng của ấp. Số tiền này tôi dùng mua máy may công nghiệp để may gia công, mỗi tháng thu nhập từ 2,5 - 3 triệu đồng.

Từ 2010-2015, các cấp Hội Phụ nữ huyện Bến Lức đã hỗ trợ cho 2.850 lượt chị em nghèo vay gần 9 tỉ đồng để phát triển kinh tế. Hội còn quan tâm hỗ trợ bằng nhiều hình thức như trợ vốn, giới thiệu việc làm, xây dựng, sửa chữa nhà tình thương, tặng học bổng cho con em của gần 1.100 hộ phụ nữ đơn thân khó khăn, trong đó có 6 chị là hộ nghèo đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Cùng với việc trợ vốn, các cấp Hội Phụ nữ huyện cũng quan tâm đến việc dạy nghề và giải quyết việc làm cho lao động nữ như mở các lớp may dân dụng, chăn nuôi, trồng trọt và giới thiệu việc làm cho 1.400 chị. Đến nay, 100% phụ nữ nghèo được vay vốn, bước đầu ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững.

Từ các hoạt động, phong trào phụ nữ giúp nhau giảm nghèo, hầu hết chị em, nhất là phụ nữ nghèo trong huyện đã biết cách tổ chức sản xuất, phát huy được tính năng động, sáng tạo trên các lĩnh vực và thúc đẩy tốt phong trào thi đua lao động trong giới nữ./.

V.Hằng 

Chia sẻ bài viết