Tiếng Việt | English

26/01/2024 - 11:00

Hyundai Palisade lên đời 2025 sẽ thay đổi như Santa Fe

Lãnh đạo Hyundai đã xác nhận dòng SUV chủ lực của Hyundai là Palisade sẽ có nhiều thay đổi quy mô như Santa Fe đời mới nhất.

Thế hệ Hyundai Palisade kế tiếp xuất hiện công khai lần đầu với giao diện vuông vắn hơn đáng kể - Ảnh: Carscoops

Vào cuối năm 2023, bà Olabisi Boyse - phó chủ tịch phụ trách mảng lên kế hoạch sản phẩm của Hyundai - đã xác nhận nhiều thông tin đáng chú ý về thế hệ Palisade kế tiếp. Theo vị lãnh đạo Hyundai, những thay đổi trên Palisade mới sẽ có quy mô không kém Santa Fe mới nhất.

Thế hệ mới nhất của Hyundai Santa Fe ra mắt trong năm 2023 đã thu hút rất nhiều sự chú ý, vì thiết kế lạ mắt hoàn toàn mới. 

Dù một phần bộ khung thiết kế Santa Fe mới có thể gây tranh cãi (cụ thể là phần đuôi), Hyundai vẫn sẽ ứng dụng bộ khung này lên đàn anh 3 hàng 7 chỗ Hyundai Palisade khi xe lên đời hứa hẹn vào năm 2025.

Thiết kế vuông vắn có vẻ sẽ là bộ khung chủ đạo của dàn SUV Hyundai chạy động cơ đốt trong đời mới trong khi SUV điện mang thiết kế tròn trịa hơn - Ảnh: Carscoops

Phiên bản thử nghiệm của Hyundai Palisade đời 2 đã xuất hiện lần đầu tiên vào cuối tháng 1 này. Dù xe được ngụy trang rất kỹ từ đầu tới đuôi, không khó để nhận ra thiết kế tổng thể của Palisade mới vuông vắn hơn đáng kể so với bản hiện hành. Cả đầu lẫn đuôi xe có thể quan sát được giao diện gần như vuông góc với mặt đất.

Tại đầu xe, đèn ban ngày và đèn pha được làm mới trong khi tản nhiệt giữ nguyên kích thước khổ lớn. Cột A, trần và khung cửa sổ bên nhìn rất giống Santa Fe mới nhất với giao diện các đường thẳng đan xen góc giao sắc lẹm. Yếu tố duy nhất mang cảm giác tròn trịa tại ngoại thất xe là vòm bánh.

Dự đoán thiết kế Hyundai Palisade thế hệ kế tiếp - Ảnh: Automagztv

Ở thế hệ kế tiếp, Hyundai Palisade sẽ đổi khung gầm và thay đổi này mang lại chiều dài cơ sở tốt hơn cho mẫu SUV cỡ lớn. Nội thất rộng rãi hơn cùng các tùy chọn động cơ mới như 2.5L hybrid hay V6 3.5L tăng áp sẽ đi cùng nâng cấp này.

Thế hệ Hyundai Palisade thứ 2 dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2025. Thế hệ hiện tại của xe là thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 2018 và được nâng cấp giữa vòng đời vào năm 2022./.

Theo tuoitre.vn

Nguồn: https://tuoitre.vn/hyundai-palisade-len-doi-2025-se-thay-doi-nhu-santa-fe-20240124123252457.htm

Chia sẻ bài viết