Tiếng Việt | English

08/06/2022 - 16:15

Khai trương Nền tảng xã hội số - Long An ID  

Sáng 08/6, UBND tỉnh Long An và Liên minh Công nghệ Saigontel - NGS tổ chức khai trương Nền tảng xã hội số - ứng dụng “Long An ID”.

Đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút khai trương ứng dụng

Tham dự sự kiện, có lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo UBND tỉnh Long An; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo tỉnh và Sở Thông tin và truyền thông các tỉnh bạn và đại diện Liên minh SAIGONTEL-NGS.

Sau thời gian ngắn, khẩn trương triển khai thực hiện, đến nay, Nền tảng xã hội số - Ứng dụng Long An ID đã cơ bản hoàn thành để đưa vào vận hành sử dụng. Nền tảng Xã hội số - Ứng dụng Long An ID là nền tảng công dân số dành riêng cho tỉnh Long An. Đây chính là bước đi chiến lược trên con đường xây dựng và phát triển trụ cột xã hội số của tỉnh, với mục tiêu tạo ra không gian số an toàn, thuận tiện, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người dân trên địa bàn tỉnh.

Với nền tảng công nghệ định danh điện tử eKYC, Long An ID tích hợp nhiều chức năng ưu việt như nhận diện người dùng bằng trí tuệ nhân tạo,... Ứng dụng trực tiếp hỗ trợ người dân trong vấn đề tìm kiếm việc làm trực tuyến, đăng tin và tìm nhà cho thuê nhanh chóng, cập nhật tin tức đời sống - xã hội, nhắn tin tương tác, mua bán, trao đổi hàng hóa và nhận các ưu đãi khuyến mại mới nhất, gửi thông tin phản ánh đến chính quyền... Với công nghệ hiện đại, thiết kế giao diện thân thiện dễ sử dụng, mọi người dân Long An từ già đến trẻ, từ công nhân viên chức đến người lao động phổ thông đều có thể dễ dàng sử dụng các tiện ích trên ứng dụng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa phát biểu tại chương trình

Ứng dụng được xây dựng nhằm hỗ trợ người lao động, dù là bất kỳ ai, đến từ bất cứ đâu, khi muốn tìm kiếm công việc hay bắt đầu cuộc sống tại Long An cũng có thể an tâm vì mọi tiện ích cơ bản nhất đều đã có sẵn trên app Long An ID. Hiện tại, người dùng có thể cài đặt ứng dụng Long An ID từ hai kho ứng dụng Apple Store và Google Play.

Tỉnh đoàn Long An và Liên minh công nghệ SAIGONTEL – NGS ký kết phối hợp

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa cho biết, sự ra đời của Ứng dụng Long An ID cộng hưởng cùng với hoạt động của Kho cơ sở dữ liệu dùng chung, Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh (IOC) và các nền tảng số khác đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng. Là cơ sở, nền tảng dẫn dắt, thúc đẩy tỉnh chuyển đổi số một cách mạnh mẽ, đồng bộ, toàn diện trên cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số; giúp tỉnh hướng tới một “Long An số”, một Long An ngày càng phát triển, hiện đại.

Thời gian tới, để tiếp tục hoàn thiện, phát huy tối đa hiệu quả của Ứng dụng Long An ID, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp các sở, ngành, địa phương cùng Liên Minh Saigontel - NGS tiếp tục nghiên cứu triển khai mở rộng các chức năng, tiện tích của ứng dụng, hướng tới mục tiêu ứng dụng này thật sự trở thành cầu nối quan trọng giữa người dân - người lao động với doanh nghiệp và chính quyền.

Liên minh công nghệ SAIGONTEL – NGS trao tài trợ tổ chức cuộc thi trên nền tảng Long An ID trị giá 50 triệu đồng

Tại chương trình, Liên minh công nghệ SAIGONTEL – NGS và Tỉnh đoàn Long An ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác và kế hoạch phối hợp tổ chức cuộc thi trên ứng dụng. Đây là động thái thể hiện quyết tâm lớn của tỉnh để đạt được lộ trình chuyển đổi số, thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác với nhiều doanh nghiệp./.

Trà Long - Thái Bạch

Chia sẻ bài viết