Tiếng Việt | English

01/02/2024 - 11:43

Kiểm tra hoạt động kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024  

Đêm 31/01, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An - Đinh Thị Phương Khanh làm trưởng đoàn đã kiểm tra hoạt động kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại các cở sở giết mổ trên địa bàn huyện Đức Hòa, Bến Lức và Tân Trụ nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra cơ sở giết mổ trên địa bàn tỉnh

Nội dung kiểm tra gồm việc trực ban của nhân viên thú y trực kiểm dịch, kiểm soát giết mổ; việc thực hiện đúng quy trình kiểm dịch, kiểm soát giết mổ tại các cơ sở giết mổ; nguồn gốc, xuất xứ các loại gia súc gia cầm,…

Qua kiểm tra, nhân viên thú y trực kiểm dịch, kiểm soát giết mổ có mặt tại cơ sở giết mổ; cơ sở giết mổ và nhân viên thú y trực kiểm dịch, kiểm soát giết mổ thực hiện đúng quy trình kiểm dịch, kiểm soát giết mổ; nguồn gốc, xuất xứ các loại gia súc, gia cầm luôn rõ ràng, đúng quy định,….

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Đinh Thị Phương Khanh thông tin: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, hiện nay, sở đã có văn bản triển khai cho các đơn vị trực thuộc, trong đó tập trung tăng cường các biện pháp kiểm soát giết mổ, nhất là trong tuần lễ trước Tết Nguyên đán. Cụ thể, sở chỉ đạo cho các lực lượng phải kiểm soát chặt cái nguồn heo nhập vào, bảo đảm nguồn heo phải sạch và trong quá trình giết mổ, xuất hàng đi thì bảo đảm đúng quy trình.

Tăng cường kiểm soát giết mổ, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyến đán Giáp Thìn

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện toàn tỉnh có 45 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm. Số lượng giết mổ bình quân hàng ngày khoảng 250 con trâu bò; 5.500 con heo; khoảng 76.000 gia cầm. Dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, số lượng giết mổ gia súc, gia cầm ở một số cơ sở có thể tăng từ 30-40% so với thường ngày.

Do đó việc tăng cường kiểm tra hoạt động kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm là việc làm cần thiết, góp phần bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ quyền lợi ích của người dân và doanh nghiệp trong những ngày tết đến, xuân về./.

Bùi Tùng

Chia sẻ bài viết