Tiếng Việt | English

02/02/2021 - 21:04

Long An: doanh nghiệp cam kết cung ứng đủ hàng hóa phục vụ phòng, chống Covid-19

Ngày 02/02, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An, Bộ Công Thương, Sở Công Thương Long An tổ chức họp với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, bàn giải pháp cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ công tác ứng phó, phòng chống dịch Covid-19.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Long An - Châu Thị Lệ (bên trái) khảo sát tình hình dự trữ hàng hóa phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại doanh nghiệp 

Phó Giám đốc Sở Công Thương Long An - Châu Thị Lệ cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh yêu cầu Sở Công Thương phối hợp doanh nghiệp có phương án tốt nhất để cung cấp lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu. Sở Công Thương mong muốn doanh nghiệp phối hợp với sở thực hiện tốt nhất các phương án nhằm chủ động cung ứng hàng hóa khi có nhu cầu trong mọi tình huống.

Doanh nghiệp cam kết đủ nguồn hàng cung ứng trong mọi tình huống

Tại cuộc làm việc, hầu hết doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, cung ứng hàng hóa đều cam kết sẽ thực hiện tốt nhất việc cung ứng, điều tiết hàng hóa khi thị trường cần hoặc yêu cầu từ Sở Công Thương. Hiện các mặt hàng như gạo, mì gói, nước tương, nước mắm, hàng thực phẩm đóng gói, xăng dầu, khẩu trang, các loại chất tẩy rửa… đều được doanh nghiệp dự trữ với số lượng lớn, lên đến hàng trăm tỉ đồng. Điển hình như Công ty Lương thực trữ gần 13.500 tấn gạo, Công ty TNHH San Hà dự trữ hàng trên 20 tỉ đồng, Co.op mart Tân An trữ gần 20 tỉ đồng,…

Nguồn hàng hóa, lương thực trong doanh nghiệp hiện dồi dào

Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tốt nhất, Sở Công Thương đề nghị các sở ngành, đoàn thể, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích, các điểm mua bán; chủ động phối hợp với các doanh nghiệp, hệ thống phân phối trên địa bàn có phương án cung ứng hàng hóa kịp thời nếu như xảy ra tình trạng cách ly một khu vực.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, Ban Quản lý chợ cần chuẩn bị tốt nguồn hàng; tổ chức, sắp xếp việc mua bán hàng hóa bảo đảm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong mọi tình huống, nhất là các mặt hàng thiết yếu, hàng hóa phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh; phân công nhân viên trực trong những ngày nghỉ tết; khi có tình huống khẩn cấp cần cung ứng hàng hóa thì phối hợp với các ngành, địa phương cung ứng hàng hóa đến khác khu cách ly, không để thiếu hàng, gây rối loạn thị trường; không đợi đến ngày khai trương sau nghỉ tết./.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết