Tiếng Việt | English

22/05/2024 - 09:29

Nga bắt đầu tập trận sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật

Trong cuộc tập trận, lực lượng tên lửa sẽ thực hành chuẩn bị sử dụng hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander, trong khi lực lượng không quân sẽ thực hành trang bị vũ khí.

Tên lửa ICBM Yars. (Nguồn: TASS)
Rạng sáng 22/5 (theo giờ Việt Nam), Bộ Quốc phòng Nga thông báo các lực lượng của nước này đã bắt đầu tiến hành giai đoạn 1 của cuộc tập trận sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật, hay còn được gọi là vũ khí hạt nhân phi chiến lược.

Hãng tin TASS tối 21/5 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc tập trận diễn ra tại Quân khu phương Nam giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận tập trung vào các khoa mục thực hành công tác chuẩn bị và sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Cụ thể, lực lượng tên lửa sẽ thực hành chuẩn bị việc sử dụng hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander, trong khi lực lượng không quân sẽ thực hành trang bị vũ khí không quân, bao gồm tên lửa siêu vượt âm Kinzhal, trước khi di chuyển đến khu vực tuần tra trong cuộc diễn tập.

Thông báo của bộ trên nhấn mạnh cuộc tập trận nhằm bảo đảm khả năng sẵn sàng đối phó để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Nga trong mọi tình huống.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đầu tháng này đã ra lệnh cho quân đội chuẩn bị tập trận hạt nhân chiến thuật trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine leo thang./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn:https://www.vietnamplus.vn/nga-bat-dau-tap-tran-su-dung-vu-khi-hat-nhan-chien-thuat-post954730.vnp

Chia sẻ bài viết