Những trái cây tốt cho sức khỏe và hệ miễn dịch giữa mùa dịch Covid-19
Trái cây giúp bổ sung lượng lớn chất xơ và vitamin giúp bạn cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch.
Một quả đào cỡ lớn cung cấp hơn 300mg kali, đáp ứng khoảng 10% lượng kali mà cơ thể người lớn cần nạp trong một ngày giúp cơ thể kháng viêm, tăng cường sức khỏe cơ bắp và hệ thần kinh.
Những quả dứa thơm ngọt chứa rất nhiều bromelain- một loại enzym kháng viêm có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và tốt cho da.
Nho là loại trái cây tuyệt vời có tác dụng làm giảm mỡ máu, viêm nhiễm và điều hòa huyết áp. Nho cũng giàu kali giúp phòng ngừa nguy cơ bị chuột rút.
Kiwi chứa nhiều vitamin C - chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ chống ung thư và vô cùng tốt cho da và mắt.
Xoài là loại trái cây nhiệt đới giàu dinh dưỡng với hàm lượng beta-caroten cao, từ đó cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện thị
Một quả táo tuy chứa ít calo, song lại giàu quertecin - chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa quá trình thoái hóa tế bào não dẫn đến bệnh Alzheimer.
Lựu là một nguồn kali tuyệt vời, giúp duy trì năng lượng và kiểm soát huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm viêm.
Bưởi là loại trái cây giàu vitamin C, vitamin B - chất thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, nhờ đó phục hồi làn da và mái tóc đang tổn thương vì ô nhiễm và hóa chất.
Chuối giàu kali và chất xơ giúp cơ thể sinh năng lượng và tỉnh táo trong ngày.
Việt quất rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C giúp chống lại bệnh tật (đặc biệt là ung thư), anthocyanin bổ não và tăng cường trí lực, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng./.
Theo VOV.VN
- 8 bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị mất ngủ (22/11)
- Rau dại xuyến chi có tác dụng hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh (21/11)
- Lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của trái mít (20/11)
- Thời tiết chuyển mùa, PGS-BS Nguyễn Huy Thắng khuyến cáo đột quỵ (19/11)
- Đồng Nai: Ghi nhận 1 ca tử vong do bệnh sởi (18/11)
- Trứng gà hay thịt gà bổ dưỡng hơn? (18/11)
- Bảo quản bằng cách cấp đông có làm thay đổi giá trị dinh dưỡng của thực phẩm? (17/11)
- Phòng chống kháng thuốc kháng sinh (17/11)