Tiếng Việt | English

19/03/2024 - 14:36

'Nổ' quen biết lãnh đạo để lừa đảo làm hồ sơ đất đai

Do cần tiền tiêu xài và trả nợ, Hạnh 'nổ' có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo TP.Đà Nẵng, nhận làm giấy tờ đất đai hồ sơ 'ba lá', tách thửa, đổi đất lên đường lớn để lừa đảo.

Trưa 19/3, TAND TP.Đà Nẵng kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Thị Thu Hạnh (29 tuổi, ngụ Quảng Nam) 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, từ tháng 1 đến tháng 8/2022, Hạnh "nổ" có nhiều mồi quan hệ thân thiết với lãnh đạo thành phố, các sở, ban, ngành có khả năng giải quyết thủ tục, giấy tờ đất đai để lừa đảo.

Hạnh bị tuyên phạt 16 năm tù (NGUYỄN TÚ)

Hạnh nhận làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một bị hại. Khi nhận hồ sơ, Hạnh bịa chuyện lô đất của nạn nhân bị dính vùng quy hoạch, cần phải tách thửa, đổi vị trí lô đất qua đường lớn hơn.

Tin tưởng, bị hại nhiều lần đưa tiền và bị Hạnh chiếm đoạt 1,58 tỉ đồng. Thực tế, Hạnh không có các mối quan hệ, không dùng tiền để chung chi và giải quyết thủ tục như hứa hẹn. 

Thủ đoạn của Hạnh là lợi dụng việc nhờ "chạy" làm giấy tờ đất đai cho hồ sơ "ba lá" (một loại hồ sơ đất đai cũ có nhiều vấn đề về pháp lý) để lừa đảo. Hạnh đặt làm giả 7 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 2 quyết định giao đất để đưa cho nạn nhân. Hạnh dùng tiền lừa đảo để trả nợ và tiêu xài cá nhân./.

Theo thanhnien.vn

Nguồn: https://thanhnien.vn/no-quen-biet-lanh-dao-de-lua-dao-lam-ho-so-dat-dai-185240319130157827.htm

Chia sẻ bài viết