Giữa những ngày hè nóng nực, đang trong cơn khát được thư thả uống một ly nước mía vàng tươi với đá mát lạnh không chỉ thấy thú vị sảng khoái mà nước mía còn có tác dụng trị nhiều bệnh.
-
Phát hiện mới: Thịt bò và sữa có khả năng chống ung thư
Nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Nature, đã phát hiện một hợp chất trong thịt đỏ và sữa có thể giúp tế bào miễn dịch của cơ thể chống lại khối u ung thư.
-
Gừng giúp trị viêm ở các bệnh tự miễn
Nghiên cứu gần đây nhấn mạnh việc bổ sung gừng có thể giúp kiểm soát tình trạng viêm trong các bệnh tự miễn.
-
Chuyên gia chia sẻ những lý do nên ăn trứng
Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau trong từng bữa ăn.
-
Đây là những lợi ích sức khoẻ khi uống nước ép cà chua
Cà chua là một loại trái cây được sử dụng phổ biến như một loại rau trong nấu ăn. Chúng là nguồn cung cấp vitamin A, C, K và kali dồi dào.
-
Tìm hiểu về các sản phẩm của ong
Ong là loài vật có tổ chức xã hội cao sống theo đàn, mỗi đàn đều có ong chúa, ong thợ và ong đực. Ong mật hay chi ong mật (danh pháp khoa học: Apis) họ ong mật (Apidae) trong bộ cánh màng (Hymenoptera).
-
Bã cà phê có thể giúp ngăn ngừa rối loạn thần kinh
Mới đây, nghiên cứu cho thấy bã cà phê đã có thể bảo vệ các tế bào não khỏi bị hư hại nhờ nó chứa các lượng tử carbon có tên là axit caffeic.
-
Đói vào ban đêm: Cần chuẩn bị gì trong tủ lạnh để không tăng cân?
Một trong những mối lo ngại lớn nhất khi ăn khuya là gây tăng cân, đặc biệt là với những người đang cố gắng giảm cân.
-
Lợi ích của mật ong giúp tăng đề kháng, phòng cảm cúm
Mật ong có vị ngọt thanh, chứa đường glucose và đường saccarose, vitamin B2, PP, B6,… có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa nhiễm trùng, bồi bổ cơ thể, trị cảm cúm.
-
Phát hiện lợi ích bất ngờ của trái bơ với bệnh tiểu đường
Với nguồn dưỡng chất dồi dào, trái bơ trở thành thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe
-
Đặc tính chống ung thư bất ngờ trong loài hoa có nhiều ở Việt Nam
Các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện ra hai hợp chất polysaccharide và flavonoid có tiềm năng lớn trong việc chống lại ung thư ruột. Chúng có trong một loài hoa hết sức quen thuộc.
-
Thời điểm lý tưởng để uống nước dừa
Nước dừa không chỉ làm dịu cơn khát mà còn cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần thiết.
-
Lợi ích bất ngờ của quả mâm xôi với người tập gym
Ngoài hàm lượng chất chống ô xy hóa cao có tác dụng ngăn ngừa ung thư, mâm xôi còn giàu chất xơ và khoáng chất. Không những vậy, mâm xôi còn có những lợi ích bất ngờ với người tập gym.
- Giải nhiệt ngày hè với những món thanh mát
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ
- Ăn rau củ gì để chống bệnh gan nhiễm mỡ?
- Nhiều lợi ích khi ăn đậu hũ
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Người ăn nhiều thịt dễ bị thiếu vitamin nào?
- Nên ăn bao nhiêu quả chuối mỗi ngày?
- Người không ăn thịt làm sao để nạp đủ protein?
- 5 mẹo an toàn để người bệnh tiểu đường tận hưởng ngày tết
- Nam giới cao tuổi: Ăn gì giúp giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ?
- Gợi ý 4 nhóm thực phẩm an toàn tốt cho sức khỏe
- Cá hồi chín để được bao lâu trong tủ lạnh?
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ
- Nhiều lợi ích khi ăn đậu hũ
- Phát hiện thêm lợi ích của hạt đu đủ
- Hai loại trái cây có thể cứu mạng bệnh nhân cao huyết áp
- Dùng nước mía tránh mất nước ngày nắng nóng và chữa nhiều bệnh
- Thực phẩm chứa canxi có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim
- Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn chuối mỗi ngày?
- Ăn rau củ gì để chống bệnh gan nhiễm mỡ?