Bông cải xanh được cho là có tác dụng giảm viêm, tăng cường sức khỏe tim mạch, sức khỏe xương, hệ tiêu hóa...
-
Những loại rau gia vị tăng sức đề kháng, phòng bệnh trong thời tiết giao mùa
Tính cay ấm trong một số loại rau gia vị như rau mùi, rau húng, sả, tía tô... giúp sát khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trong thời tiết giao mùa.
-
Chuối ngọt ngào ngừa ung thư, đột quỵ và rất nhiều bệnh
Chuối không chỉ là món tráng miệng hội đủ tất cả các thành phần dinh dưỡng cho cơ thể, mà còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh, đặc biệt là tốt cho thần kinh, chống stress và ngăn ngừa ung thư, đột quỵ...
-
Nhu cầu calo của cơ thể thay đổi như thế nào theo tuổi tác?
Khi chúng ta già đi, việc duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, tập trung vào một số chất dinh dưỡng là điều quan trọng để đảm bảo sức khỏe và tinh thần trong quá trình lão hóa.
-
Bác sĩ chia sẻ 5 loại trà tốt cho sức khỏe
Trà xanh, trà khổ qua, trà hoa hòe, trà bí đao, atisô... là những loại trà quen thuộc, dễ tìm có tác dụng mát gan, tốt cho tim mạch, phòng ngừa tiểu đường, hạ mỡ máu.
-
Ngò rí có nhiều lợi ích không ngờ
Ngò rí hay còn gọi là rau mùi, thường được dùng để trang trí cho các món ăn thêm đẹp mắt.
-
Lối sống healthy không chỉ là trào lưu
Ngày càng có nhiều người trẻ quan tâm lối sống healthy (lối sinh hoạt lành mạnh, tốt cho sức khỏe), dành thời gian tập gym, yoga, chơi thể thao,... và chú trọng chế độ ăn lành mạnh.
-
Thừa cân do thích ăn ngọt khi căng thẳng, stress
Đối nghịch nhiều người ăn không ngon miệng, sụt cân khi căng thẳng, stress thì nhiều người lại thừa cân, béo phì. Những người này có điểm chung thèm ăn ngọt nhiều hơn vì giúp cải thiện tâm trạng đáng kể.
-
Tác dụng ít người biết của sữa với bệnh huyết áp cao
Sữa được biết đến với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, đặc biệt là canxi có lợi cho sức khỏe xương. Không chỉ vậy, sữa cũng chứa nhiều dưỡng chất khác có lợi với người bị huyết áp cao.
-
Collagen và lợi ích với sức khỏe
Tại sao các sản phẩm khỏe đẹp hiện nay thường nhắc đến Collgen, chúng ta cùng tìm hiểu Collagen là gì và lợi ích với sức khỏe như thế nào nhé!
-
Bác sĩ chia sẻ lợi ích rau diếp cá giúp đẹp da, thanh nhiệt
Rau diếp cá có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc. Ngoài ra, loại rau này còn là nguyên liệu giúp làm trắng da, mờ thâm.
-
Uống gì trước khi ăn sáng để giảm cân?
Rất nhiều người không hài lòng với cân nặng của mình và mong muốn giảm cân. Bên cạnh ăn kiêng và tập thể dục, chúng ta hoàn toàn có thể tối ưu hóa mục tiêu giảm cân bằng các loại thức uống thảo dược.
-
4 thực phẩm giúp giảm cảm giác buồn nôn
Buồn nôn có thể làm suy nhược cơ thể và cản trở cuộc sống hằng ngày của bạn. Khi cơ thể cảm thấy buồn nôn, bạn sẽ khó tập trung vào những việc khác.
- Sau ngộ độc thực phẩm, cơ thể mệt mỏi, nên ăn gì để nhanh hồi phục?
- Giải nhiệt ngày hè với những món thanh mát
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ
- Ăn rau củ gì để chống bệnh gan nhiễm mỡ?
- Nhiều lợi ích khi ăn đậu hũ
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Người ăn nhiều thịt dễ bị thiếu vitamin nào?
- Nên ăn bao nhiêu quả chuối mỗi ngày?
- Người không ăn thịt làm sao để nạp đủ protein?
- 5 mẹo an toàn để người bệnh tiểu đường tận hưởng ngày tết
- Canh chua và văn hóa chống nóng
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ
- Giải nhiệt ngày hè với những món thanh mát
- Gạo lứt rất tốt cho sức khỏe, nhưng ăn nhiều sẽ gây hại ra sao?
- Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn chuối mỗi ngày?
- Trái mướp có nhiều công dụng chữa bệnh rất độc đáo
- Sau ngộ độc thực phẩm, cơ thể mệt mỏi, nên ăn gì để nhanh hồi phục?
- Uống sữa đậu nành có làm nam giới 'nữ hóa'?
- Những tác dụng diệu kỳ của cây nha đam
- Tại sao nên ngâm xoài trước khi ăn?