-
Gạo lứt rất tốt cho sức khỏe, nhưng ăn nhiều sẽ gây hại ra sao?
Gạo lứt có một giá trị dinh dưỡng và phòng chống bệnh tật rất độc đáo. Tuy nhiên, tác hại của việc dùng sai gạo lứt cũng là một vấn đề đáng quan ngại với sức khỏe.
-
Tại sao nên ngâm xoài trước khi ăn?
Xoài là loại trái cây thơm ngọt, mọng nước, được nhiều người ưa thích. Xoài chứa nhiều vitamin A, C, chất xơ và chất chống ô xy hóa. Để tận dụng tối đa lợi ích dinh dưỡng của xoài thì chúng ta nên ngâm nước xoài trước khi ăn.
-
Canh chua và văn hóa chống nóng
Y học Đông phương cho rằng, nguồn gốc bệnh tật là do mất cân bằng âm - dương trong cơ thể. Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước.
-
Ngày nắng, nước cải xoong giải nhiệt
Những ngày nóng bức, người nóng nảy, mệt mỏi nên dùng nước ép hoặc sinh tố cải xoong để giải nhiệt, giúp cơ thể bớt mệt mỏi, khó chịu.
-
Những tác dụng diệu kỳ của cây nha đam
Dù nha đam có rất nhiều ích lợi nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được, thậm chí với một số trường hợp, việc sử dụng nha đam còn là cấm kỵ.
-
Giải nhiệt ngày hè với những món thanh mát
Bên cạnh những món thức uống "hot trend" thì món ăn thường ngày cũng được lựa chọn kỹ, trong đó nhiều người ưu tiên chọn những món ăn có tác dụng giải nhiệt, thanh mát.
-
Uống sữa đậu nành có làm nam giới 'nữ hóa'?
Tờ The Washington Post đã phỏng vấn các chuyên gia xoay quanh tin đồn về tác động của sữa đậu nành lên nam giới.
-
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn chuối mỗi ngày?
Cô Shavonne Morrison, chuyên gia dinh dưỡng đang làm việc tại Texas (Mỹ), chia sẻ một số điều bạn có thể trải nghiệm khi ăn chuối mỗi ngày.
-
Nhiều tác dụng của lá đu đủ
Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.
-
Ăn rau củ gì để chống bệnh gan nhiễm mỡ?
Hiện nay việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không dễ dàng. Bên cạnh tập luyện hằng ngày, chúng ta có thể phòng ngừa bệnh từ việc bổ sung những rau củ quả có tác dụng phòng chống gan nhiễm mỡ.
-
Thực phẩm chứa canxi có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim
Nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí khoa học Nutrients, đã phát hiện ăn nhiều thực phẩm chứa canxi có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim ở một nhóm người.
-
Dùng nước mía tránh mất nước ngày nắng nóng và chữa nhiều bệnh
Giữa những ngày hè nóng nực, đang trong cơn khát được thư thả uống một ly nước mía vàng tươi với đá mát lạnh không chỉ thấy thú vị sảng khoái mà nước mía còn có tác dụng trị nhiều bệnh.
- Thanh đạm với những món chay
- 6 lý do kỳ diệu bạn nên ăn khoai lang mỗi ngày
- Chăm sóc sĩ tử mùa thi
- Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của trái sầu riêng
- Sau ngộ độc thực phẩm, cơ thể mệt mỏi, nên ăn gì để nhanh hồi phục?
- Giải nhiệt ngày hè với những món thanh mát
- Nhiều tác dụng của lá đu đủ
- Ăn rau củ gì để chống bệnh gan nhiễm mỡ?
- Nhiều lợi ích khi ăn đậu hũ
- Những ai nên hạn chế ăn thịt?
- Đậu nành và lợi ích trong việc cải thiện cholesterol máu
- Lợi ích tuyệt vời của việc uống nước nóng mỗi ngày
- Vỏ cam có tác dụng phòng ung thư?
- Bổ sung vitamin K2 có thể tăng chiều cao, tránh nhiều bệnh
- Phát hiện đáng chú ý: Ăn trái cây giúp ngăn ngừa trầm cảm khi về già?
- Có một loại rau giúp ngăn ngừa ung thư, lại tốt cho thận
- Tìm hiểu về thực phẩm bổ sung, thực phẩm chức năng và thuốc
- Loại rau có thể phòng ngừa 4 bệnh ung thư, bán đầy chợ Việt
- Tác dụng hạ huyết áp bất ngờ của dưa lưới
- 4 loại trái cây có thể hạ cholesterol và huyết áp cùng lúc
-
Huy động các nguồn lực, thành phần tham gia phát triển nền y học cổ truyền
-
Phát động cuộc thi Sáng tác logo ngành Dân số
-
Long An: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
-
Rà soát và tăng cường triển khai tiêm bổ sung vắc-xin phòng, chống bệnh sởi - rubella
-
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích