Tiếng Việt | English

13/01/2019 - 09:13

Tập trung chăm lo tết cho công nhân

Tỉnh Long An đang tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện công tác chăm lo tết cho công nhân, lao động (CNLĐ), nhất là CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, xa nhà không có điều kiện về quê đón tết.

Nhiều hoạt động chăm lo tết

Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh - Bùi Thị Ngọc Trang cho biết: "Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công đoàn các KCN tỉnh phối hợp các đơn vị tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho CNLĐ như: Tết Sum vầy, Phiên chợ Xuân bán hàng giá ưu đãi cho CNLĐ, tặng quà cho CNLĐ nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc ở các doanh nghiệp trong KCN,...". 

Tặng quà, tổ chức các Hội thi văn nghệ là một trong chuỗi hoạt động chăm lo cho công nhân, lao động của Công đoàn các cấp

Giám đốc Công ty (Cty) TNHH Thực phẩm G.N (KCN Long Hậu, huyện Cần Giuộc) - Nguyễn Thị Hà chia sẻ: "Nhiều năm qua, công ty luôn tạo điều kiện tốt nhất cho CNLĐ làm việc. Bình quân thu nhập của công nhân khoảng 6,5 triệu đồng/người/tháng. Tất cả công nhân của Cty sẽ được thưởng tết tháng lương 13, cộng thêm tiền chuyên cần, tiền hỗ trợ ăn trưa, tiền xăng xe,... Chúng tôi quan niệm, việc chăm lo tết cho người lao động là món quà tinh thần, giúp công nhân phấn khởi, hăng say làm việc và gắn bó lâu dài với mình hơn". 

Sự quan tâm, chăm lo của doanh nghiệp và các cấp, các ngành trong tỉnh góp phần giúp CNLĐ cảm thấy ấm áp hơn trong mỗi dịp tết đến. Chị Nguyễn Ngọc Điệp - công nhân Cty TNHH Túi xách Simone (KCN Long Hậu, huyện Cần Giuộc), cho biết: "Công đoàn cơ sở (CĐCS) Cty đã có kế hoạch chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho CNLĐ để mang lại niềm vui sau một năm làm việc cật lực. Vừa qua, CĐCS tạo điều kiện cho công nhân chúng tôi tham gia Hội thi "Tiếng hát hay CNLĐ" do Công đoàn các KCN tỉnh tổ chức. Còn gần tết, CĐCS Cty sẽ tặng quà cho CNLĐ nên chúng tôi rất phấn khởi".

Không để công nhân nghèo không có tết

Nhằm tri ân, ghi nhận công sức đóng góp của người lao động sau một năm cống hiến miệt mài, nhiều doanh nghiệp dù còn không ít khó khăn nhưng vẫn tập trung chăm lo lương, thưởng, tặng quà, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho người lao động được vui xuân, đón tết đầm ấm. Tổng Giám đốc Cty TNHH Thực phẩm Miền Nam - Hoàng Thọ Vĩnh thông tin: "Hiện nay, Cty gặp nhiều khó khăn, hợp đồng ngày càng ít, nhưng chúng tôi vẫn giữ mức thưởng như các năm trước, ít nhất là tháng lương 13". 

Tặng quà, tổ chức các Hội thi văn nghệ là một trong chuỗi hoạt động chăm lo cho công nhân, lao động của Công đoàn các cấp

Các chủ nhà trọ cũng cùng chung tay chia sẻ khó khăn với công nhân xa quê. Bà Lương Thị Ngoai, chủ nhà trọ Thiên Lý (ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa), chia sẻ: "Tết năm nào tôi cũng lo làm lạp xưởng, củ kiệu, dưa cải nhiều gấp đôi, gấp ba nhu cầu của gia đình để cho mấy cháu công nhân ở lại ăn tết cùng gia đình. Từ đêm giao thừa cho đến mùng 3 tết, mấy cháu công nhân cùng quây quần ăn tết với gia đình tôi. Tôi xem các cháu như người thân trong nhà”. 

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - Nguyễn Văn Quí cho biết: "Hiện nay, Liên đoàn Lao động tỉnh cùng các huyện công nghiệp tập trung đông CNLĐ đang huy động mọi nguồn lực và lên kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho CNLĐ dịp tết. Công tác này được tiến hành đồng bộ ở các cấp Công đoàn nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho CNLĐ"./.

Song Hồng

Chia sẻ bài viết