Tiếng Việt | English

16/02/2024 - 10:16

Tunisia tìm thấy 9 người di cư thiệt mạng ngoài khơi cảng Zarzis

Theo người phát ngôn Văn phòng công tố địa phương Lassad Horr, những người di cư trên tàu tử vong có thể do ngạt khói nhiên liệu ở đáy tàu.

Người di cư vượt vùng biển Trung Địa Trung Hải. (Ảnh minh họa: AP)

Ngày 15/2, lực lượng bảo vệ bờ biển Tunisia phát hiện 9 người di cư đã thiệt mạng trên một tàu trôi dạt ở biển Địa Trung Hải ngoài khơi cảng Zarzis, miền Nam nước này.

Trong một thông báo, Lực lượng Vệ binh quốc gia Tunisia nêu rõ con tàu chở hơn 50 người thuộc nhiều quốc tịch khác nhau đã bị hư hại nặng do nước tràn vào.

Truyền thông Tunisia đưa tin chiếc tàu nói trên khởi hành từ nước láng giềng Libya đến châu Âu.

Nhà chức trách đã mở cuộc điều tra vụ việc trên. Theo người phát ngôn Văn phòng công tố địa phương Lassad Horr, những người trên tàu tử vong có thể do ngạt khói nhiên liệu ở đáy tàu. Tất cả những người trên tàu đều là nam giới, đến từ các nước Bangladesh, Ai Cập, Pakistan và Syria.

Tunisia và Libya là điểm khởi hành chính của hàng nghìn người di cư bất hợp pháp trên những hành trình vượt biển nguy hiểm đến châu Âu mỗi năm.

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế, năm ngoái, gần 2.500 người đã thiệt mạng hoặc mất tích trong khi tìm cách vượt vùng biển Trung Địa Trung Hải, tăng 75% so với năm 2022./.

Theo TTXVN

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/tunisia-tim-thay-9-nguoi-di-cu-thiet-mang-ngoai-khoi-cang-zarzis-post928005.vnp

Chia sẻ bài viết