Tiếng Việt | English

15/04/2024 - 18:52

Tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cho hơn 700 học sinh

Ngày 15/4, Công an huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An phối hợp Trường THCS Nguyễn Thị Bảy tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho hơn 700 học sinh.

Cảnh sát giao thông trực tiếp tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh

Học sinh được Cảnh sát giao thông Công an huyện thông tin, phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, giới thiệu với học sinh về các biển báo và tín hiệu đèn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đội mũ bảo hiểm đúng cách và các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông và đặc biệt là tuyên truyền các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

Đồng thời, các em được giao lưu, trả lời các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ về độ tuổi điều khiển xe mô tô theo Luật Giao thông đường bộ số 23/2008/QH12 của Quốc hội như người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50cm3; người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50cm3 trở lên (có giấy phép lái xe); người từ đủ 14 đến dưới 16 tuổi không được điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện),...

Thời gian qua, tại các điểm trường học nói chung và Trường THCS Nguyễn Thị Bảy nói riêng vào giờ cao điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Công an huyện đã phối hợp nhà trường tuyên truyền, hướng dẫn học sinh, cha, mẹ học sinh đậu xe đưa, đón học sinh đúng nơi quy định; phát loa tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường bộ và nội quy của nhà trường; tiếp tục sơn vạch kẻ chỗ đậu xe, treo pano, áp phích, các khẩu hiệu tuyên truyền về an toàn giao thông.

Qua đó, giúp các em học sinh được trang bị những kiến thức liên quan đến các quy định pháp luật về an toàn giao thông; nêu cao ý thức bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng môi trường học đường chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ./.

Lê Đức

Chia sẻ bài viết