Tiếng Việt | English

22/05/2022 - 12:02

Ukraine từ chối lệnh ngừng bắn và không nhượng bộ lãnh thổ với Nga

Ukraine đã bác bỏ việc nhất trí lệnh ngừng bắn với Nga và cho biết Kiev sẽ không chấp nhận bất kỳ thỏa thuận nào với Moscow liên quan đến việc nhượng bộ lãnh thổ.

Thừa nhận rằng Kiev ngày càng không nhượng bộ trong cuộc chiến với Nga, cố vấn của Tổng thống Ukraine – ông Mykhailo Podolyak cho rằng việc nhượng bộ sẽ gây phản tác dụng với Ukraine bởi Nga sẽ tấn công dữ dội hơn nếu có bất kỳ sự gián đoạn giao tranh nào.

Ảnh minh họa: Reuters

Ảnh minh họa: Reuters

"Chiến tranh sẽ không kết thúc (sau khi có bất kỳ nhượng bộ nào). Nó chỉ tạm dừng một thời gian", quan chức Ukraine nhận định với Reuters.

Phía Ukraine cáo buộc Nga sau đó sẽ bắt đầu một cuộc chiến mới "đẫm máu hơn và quy mô lớn hơn”. Ông Podolyak cũng từ chối những lời kêu gọi từ phương Tây về một lệnh ngừng bắn khẩn cấp giữa bối cảnh quân đội Nga vẫn hiện diện ở những vùng lãnh thổ mà Moscow kiểm soát ở phía Nam và phía Đông Ukraine.

"Nga phải rời khỏi Ukraine và sau đó sự nối lại của tiến trình đàm phán hòa bình mới có thể diễn ra", cố vấn của Tổng thống Ukraine cho hay.

Ngày 17/5, ông Leonid Slutsky, nhà đàm phán đồng thời là Chủ tịch Ủy ban đối ngoại của Đuma Quốc gia (Hạ viện Nga) cho biết các cuộc đàm phán Nga-Ukraine, do Kiev khởi xướng, hiện đang đi vào bế tắc và hiện không được tiến hành dưới bất kỳ hình thức nào. Trước đó, ông Mykhailo Podolyak, trưởng đoàn đàm phán Ukraine, cho biết các cuộc đàm phán với Nga về việc giải quyết xung đột đã bị đình chỉ./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết