Tiếng Việt | English

23/04/2024 - 14:04

VNPT Long An hỗ trợ người dân chuyển đổi từ 2G lên 4G/5G  

Nhằm hỗ trợ và giúp bảo đảm quyền lợi của người sử dụng dịch vụ viễn thông trên địa bàn tỉnh, Viễn thông Long An (VNPT Long An) triển khai chính sách hỗ trợ khách hàng của VNPT đang sử dụng thiết bị 2G chuyển đổi lên thiết bị 4G (smartphone, feature phone 4G) khi dừng công nghệ 2G theo lộ trình của Bộ Thông tin và Truyền thông (tháng 9/2024).

Từ sáng sớm, nhân viên VNPT Long An đã có mặt tại Bưu điện Văn hóa phường Khánh Hậu, TP.Tân An

Trong hai ngày (23 - 24/4/2024), tại Bưu điện Văn hóa phường Khánh Hậu, TP.Tân An, VNPT Long An tổ chức thí điểm chương trình hỗ trợ giảm giá khách hàng khi nâng cấp điện thoại từ máy 2G lên máy 4G/5G.

Theo đó, khi khách hàng mua feature phone 4G (điện thoại cơ bản, thường gọi là điện thoại “cục gạch”) được giảm giá trực tiếp 100.000 đồng, quà lưu niệm, nếu khách hàng mua smartphone (điện thoại thông minh, thường gọi là điện thoại “cảm ứng”) được giảm giá trực tiếp 200.000 đồng, quà lưu niệm.

Đây là hoạt động thiết thực của VNPT Long An nhằm hỗ trợ và giúp bảo đảm quyền lợi của người sử dụng dịch vụ viễn thông trên địa bàn tỉnh

Nhằm khuyến khích và hỗ trợ khách hàng tối đa khi thực hiện chuyển đổi điện thoại 2G, nếu khách hàng có sử dụng sim của nhà mạng Vinaphone sẽ được tặng thêm 30GB Data (1GB/ngày), sử dụng trong suốt 30 ngày để trải nghiệm dịch vụ. Và sau thí điểm, VNPT Long An sẽ tiếp tục rà soát các khu vực còn nhiều thuê bao sử dụng dịch vụ 2G khác trong tỉnh để tổ chức tiếp các chương trình tương tự.

Nhân viên VNPT Long An đến tận nhà người dân trong khu vực để hỗ trợ 

Được biết, từ ngày 01/3/2024, sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho các thuê bao sử dụng thiết bị 2G không hợp quy nhập mạng mới (áp dụng đối với tất cả các mạng di động). Đây là bước quan trọng trong lộ trình tắt sóng 2G, tiến tới tắt sóng 3G những năm sau đó tại Việt Nam với mục tiêu dành băng tần để phát triển sóng 5G, hướng đến phổ cập điện thoại thông minh cho người dân. Đến tháng 9/2024, sẽ tắt sóng 2G hoàn toàn trên cả nước./.

Những điều cần biết khi tắt sóng 2G (Ảnh: VNPT - Long An)

Khánh Duy

Chia sẻ bài viết