Tiếng Việt | English

23/11/2015 - 16:42

Vụ CSGT Suối Tre bắn chết cấp trên: Truy tố thêm bị can

Bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa Chí và bị cáo Vinh dẫn đến việc xô xát khiến một phó trạm CSGT bị bắn chết.

Ngày 23/11, VKSND thị xã Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) cho biết, vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Trương Thành Chí (ngụ TP.Biên Hòa) về tội Cố ý gây thương tích. Chí được xác định là người đã gây ra thương tích cho Ngô Văn Vinh (40 tuổi, nguyên cán bộ Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre (gọi tắt Trạm Suối tre), bị cáo trong vụ án bắn chết Thiếu tá Trần Ngọc Sơn (nguyên Phó Trạm trưởng Trạm Suối Tre).

Theo kết quả điều tra, vào chiều 22/9/2013, Chí và một số người bạn được Thiếu tá Sơn đến quán karaoke Hân Linh (thị xã Long Khánh) để nhậu và hát. Đang cùng nhóm bạn chung đơn vị hát karaoke ở phòng đối diện, Ngô Văn Vinh đã sang phòng Thiếu tá Sơn “giao lưu” vì Chí cũng là bạn của Vinh. Trong lúc nói chuyện với Chí, Vinh có mâu thuẫn với nhau nhưng được mọi người can ngăn.

Bị can Trương Thành Chí trong lần xét xử bị cáo Vinh bắn chết cấp trên.

Khi mọi người trong bàn nhậu đứng dậy cụng ly mời bia với nhau, Vinh đưa ly bia mời Chí uống, nhưng Chí từ chối, đồng thời cầm ly bia đánh vào vùng mặt của Vinh, làm rách da sống mũi, chảy máu và mẻ răng. Ngay sau đó, Chí bỏ đi ra khỏi phòng karaoke. Lúc này, giữa Thiếu tá Sơn và Vinh đã xảy ra mâu thuẫn, vì cho rằng Thiếu tá Sơn không bênh vực mình, lại đi bênh người ngoài.

Sau đó, Vinh ra đón taxi về đơn vị. Khi về đến Trạm Suối Tre, Vinh có lấy súng đi tìm Thiếu tá Sơn nhưng vì Sơn chưa về trạm nên Vinh đã đi về phòng nằm.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, Thiếu tá Sơn cùng Chí và một số người bạn đi về Trạm Suối Tre và đến phòng Vinh đang nghỉ ngơi. Tại đây, giữa 2 người tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Thiếu tá Sơn xông vào đánh Vinh thì bị Vinh lấy súng để dưới gối bắn 2 phát khiến tử vong. Phát số nổ tiếp làm trúng anh Đoàn Thanh Phú, người đang ở cùng phòng với Vinh.

Ngày 22/6, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Ngô Văn Vinh mức án 9 năm tù về tội giết người. Ngoài ra, bị cáo cũng phải bồi thường cho gia đình bị hại 170 triệu đồng và chịu trách nhiệm cấp dưỡng cho 2 con của bị hại cho đến lúc đủ 18 tuổi.

Về thương tích của Vinh, quá trình điều tra xác định, vết thương tại cánh mũi trái và cái răng bị mẻ của Vinh là do Chí dùng ly bia gây ra khi mâu thuẫn tại quán karaoke Hân Linh, còn các vết thương ở vùng đầu, mặt do Thiếu tá Sơn gây ra. Với một số vết thương khác, Vinh khai do nhiều người cùng gây ra cho Vinh khi giằng co tại Trạm Suối Tre.

Bản kết luận giám định pháp y, thương tích ở cánh mũi trái của Vinh có tỷ lệ thương tật tỷ lệ 11%. Do vụ án thuộc thẩm quyền điều tra của công an cấp huyện nên vụ việc Trương Thành Chí gây thương tích cho Vinh đã được tách ra thành vụ án riêng và chuyển cho Công an thị xã Long Khánh điều tra theo thẩm quyền. Trong quá trình điều tra, Chí đã thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân, gia đình Chí cũng đã bồi thường cho Vinh 50 triệu đồng./.

CTV Minh Anh/VOV.VN 

Chia sẻ bài viết