Tiếng Việt | English

28/09/2023 - 14:44

Vui Tết Trung thu cùng con công nhân, lao động  

Nhân dịp Tết Trung thu, nhiều Công đoàn cơ sở (CĐCS) tại doanh nghiệp quan tâm, chăm lo cho con công nhân, lao động (CNLĐ) thông qua hoạt động văn nghệ, tặng quà, giúp thiếu nhi có sân chơi bổ ích, ý nghĩa.

Con công nhân, lao động được tặng bong bóng tạo hình trong dịp trung thu

Với chủ đề “Đêm hội trăng rằm năm 2023”, CĐCS Công ty (Cty) TNHH Giầy Ching Luh Việt Nam (huyện Bến Lức) tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực cho CNLĐ và con CNLĐ nhân dịp Tết Trung thu.

Tại Đêm hội trăng rằm, con CNLĐ được cùng cha, mẹ tham gia thi thời trang với những bộ trang phục tự thiết kế từ vật dụng tái chế. Nhiều em thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin trên sân khấu cũng như giúp lan toả thông điệp bảo vệ môi trường đến mọi người.

Ngoài ra, thiếu nhi còn được giao lưu văn nghệ, xem múa lân, xiếc, ảo thuật và được chú hề tặng bong bóng tạo hình theo yêu cầu; đồng thời được Ban Tổ chức tặng bánh, kẹo, lồng đèn.

Chị Võ Thị Hồng Phượng, CN Cty TNHH Giầy Ching Luh Việt Nam chia sẻ: “Khi biết thông tin về “Đêm hội trăng rằm, tôi và con gái rất háo hức. Chúng tôi đăng ký tham gia thi thời trang. Từ khâu lên ý tưởng, chọn vật liệu tái chế đến thực hiện 2 bộ trang phục, tôi và con cùng thảo luận, làm chung.

Ngoài thi thời trang, con tôi cũng được hoà vào không khí tết trung thu tại “Đêm hội trăng rằm”, được vui vẻ, chơi đùa cùng các bạn cũng như thưởng thức các tiết mục thú vị, nhất là xiếc, ảo thuật”.

Thiếu nhi được tham gia giao lưu văn nghệ trong đêm hội trăng rằm

Được biết, “Đêm hội trăng rằm” với sự tham gia của khoảng 800 trẻ em là con CNLĐ của Cty TNHH Giầy Ching Luh Việt Nam. Đây cũng là hoạt động được tổ chức hàng năm nhân dịp Tết Trung thu, giúp thiếu nhi có mùa trung thu vui tươi, đầm ấm cùng gia đình.

Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Giầy Ching Luh Việt Nam - Nguyễn Văn Khải cho biết: “Đa số CNLĐ ở xa quê, đời sống còn khó khăn nên trung thu của con CNLĐ sẽ chịu nhiều thiệt thòi hơn trẻ em khác. Thấu hiểu, sẻ chia cùng CNLĐ và con CNLĐ, CĐCS tổ chức “Đêm hội trăng rằm năm 2023” nhằm tạo sân chơi bổ ích và giúp thiếu nhi hiểu hơn về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu.

Đồng thời, hoạt động này không chỉ chăm lo cho con CNLĐ mà còn tạo sự gắn kết, gần gũi giữa CNLĐ với nhau, CNLĐ với Ban chấp hành CĐCS và lãnh đạo Cty, từ đó xem Cty như ngôi nhà thứ 2 để an tâm gắn bó lâu dài”.

Công nhân, lao động và con công nhân lao động tự thiết kế những bộ trang phục từ vật liệu tái chế để tham gia thi thời trang trong Đêm hội trăng rằm

Không có điều kiện tổ chức hoạt động trung thu nhưng CĐCS Cty TNHH Texray Việt Nam (TP.Tân An) tặng bánh trung thu cho tất cả CNLĐ và gửi lời chúc trung thu ấm áp đến con CNLĐ.

Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Texray Việt Nam – Lê Ngọc Diễm chia sẻ: “Có lẽ đứa trẻ nào cũng mong chờ được ăn bánh trung thu trong dịp Tết Trung thu hàng năm. Do vậy, phần quà là bánh trung thu mang ý nghĩa thiết thực cho CNLĐ và con CNLĐ”.

Công nhân Công ty TNHH Giầy Ching Luh được tặng bánh trung thu

Công nhân, lao động Công ty TNHH Texray Việt Nam được tặng bánh trung thu

Được biết, dịp Tết Trung thu năm nay, CĐCS Cty TNHH Texray Việt Nam tặng trên 1.100 phần quà là bánh trung thu cho CNLĐ; mỗi phần quà gồm 4 bánh trung thu, trị giá 280.000 đồng. Đây cũng là sự động viên, chia sẻ khó khăn với CNLĐ của CĐCS Cty.

“Ngày được tặng bánh trung thu ai cũng háo hức, bởi không chỉ là hộp bánh mà còn là những lời chúc trung thu ấm áp, vui tươi của người trao tặng. Nhờ có món quà ý nghĩa này, tôi đỡ tốn tiền mua bánh cho con trong dịp trung thu. Gia đình tôi sẽ cùng quây quần, trò chuyện và thưởng thức bánh trung thu ngay đêm trung thu” - chị Phạm Thị Thu Quỳnh, CN Cty TNHH Texray Việt Nam thổ lộ.

Nhờ những hoạt động sôi nổi, thiết thực của CĐCS tại doanh nghiệp, con CNLĐ có mùa trung thu vui tươi, ấm áp./.

An Nhiên

Chia sẻ bài viết