Tiếng Việt | English

29/12/2023 - 15:10

Xiaomi chế tạo ô tô điện cạnh tranh với Porsche và Tesla

Xiaomi vừa giới thiệu chiếc ô tô điện nội địa đầu tiên của mình, nhưng thay vì một sản phẩm giá rẻ, chiếc SU7 được công ty nhắm thẳng đến các đối thủ như Tesla và Porsche.

Theo SlashGear, phần lớn bài thuyết trình của Xiaomi tại sự kiện ra mắt đã được dành để so sánh chiếc xe với Porsche Taycan và Tesla Model S. Những so sánh đó không hề sáo rỗng khi một số khả năng của xe mang đến những nét ấn tượng.

SU7 bao gồm hai biến thể SU7 và SU7 Max (XIAOMI)

Viết tắt của Speed Ultra, SU7 có hai biến thể: SU7 dẫn động cầu sau một động cơ và SU7 Max cao cấp hơn với cấu hình động cơ kép và dẫn động bốn bánh (AWD). Trong số này SU7 Max được chú ý nhất, tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu xe sẽ có giá bao nhiêu. Xiaomi cho biết phạm vi hoạt động của pin trên SU7 Max là 800 km, làm lu mờ phạm vi hoạt động của Mercedes EQS (720 km), Tesla Model S (715 km) và Porsche Taycan Turbo (525 km).

Xe có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ chỉ trong 2,78 giây, một lần nữa tốt hơn so với các đối thủ Tesla và Porsche. Hơn nữa, tốc độ tối đa 265 km/giờ cũng vượt xa Tesla Model S và Porsche Taycan.

Đáng chú ý, chiếc sedan Xiaomi 5 chỗ sẽ chạy cùng hệ thống phần mềm HyperOS trên điện thoại và máy tính bảng mà công ty Trung Quốc công bố gần đây, cho phép người dùng truy cập vào các ứng dụng Xiaomi. Xe cũng hỗ trợ các tính năng AirPlay và CarPlay của Apple.

Một số thông số kỹ thuật trên loạt SU7 được công bố (XIAOMI)

Mặc dù các số liệu về hiệu năng chắc chắn rất ấn tượng nhưng công nghệ pin bên trong SU7 cũng đáng xem xét. Công ty cho biết hệ thống HyperCharge 800V của họ sẽ cung cấp đủ năng lượng cho quãng đường 220 km chỉ với 5 phút sạc hoặc 510 km sau 15 phút sạc. Xe mang đến phong cách thẩm mỹ của xe thể thao Porsche và cũng như một số cảm hứng từ Aston Martin DB9 cho kiểu dáng của SU7, cả bên trong lẫn bên ngoài.

Ghế ngồi lấy cảm hứng từ xe thể thao được thiết kế mạnh mẽ và có màu sắc đầy tham vọng như màu đỏ rực, tuy nhiên, công ty đã không bỏ qua khía cạnh thực dụng khi thiết kế mẫu xe điện cao cấp của mình. SU7 cung cấp không gian cốp rộng rãi 517 lít tốt hơn so với các đối thủ Porsche và Tesla. Biến thể SU7 có phạm vi hoạt động 668 km và hứa hẹn đạt tốc độ tối đa 210 km/giờ.

Phần cabin bên trong xe rộng rãi với hệ điều hành HyperOS được sử dụng (XIAOMI)

Ở thời điểm hiện tại, giá của Xiaomi SU7 vẫn còn là một bí mật, tuy nhiên CEO Lei Jun của công ty cho biết giá chào bán của nó "sẽ vượt quá sự mong đợi của bạn". Ông Jun cũng cho biết công ty có tham vọng toàn cầu cho những chiếc xe điện của mình, tuy nhiên vẫn chưa rõ khi nào xe bắt đầu xuất khẩu ra khỏi Trung Quốc./.

Theo thanhnien.vn

Nguồn: https://thanhnien.vn/xiaomi-che-tao-o-to-dien-canh-tranh-voi-porsche-va-tesla-18523122908412438.htm

Chia sẻ bài viết