Tiếng Việt | English

22/08/2015 - 14:05

Yonhap: Nhiều khả năng Triều Tiên đã triển khai pháo tới DMZ

 

Binh sỹ Triều Tiên vận chuyển pháo. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 22/8, một nguồn tin quân sự tiết lộ với Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc rằng Triều Tiên nhiều khả năng đã bắt đầu chuẩn bị tấn công vào các hệ thống loa phóng thanh phát các bản tin chống Bình Nhưỡng trong bối cảnh hạn chót do Triều Tiên đặt ra cho việc ngừng các buổi phát thanh này đang đến gần (17 giờ địa phương - 8 giờ 30 GMT).

Nguồn tin trên cho biết: “Chúng tôi thấy nhiều động thái của quân đội Triều Tiên chuẩn bị cho cuộc tấn công. Tại một số địa điểm, pháo 76,2 ly đã được triển khai tới Khu phi quân sự (DMZ), và cũng có một số động thái của các đơn vị pháo binh ở tuyến sau.”

Trước đó, phía Triều Tiên đã đưa ra một tối hậu thư cho Hàn Quốc, yêu cầu Seoul tới 17 giờ chiều 22/8 phải ngừng các buổi phát thanh chống Bình Nhưỡng, nếu không Triều Tiên sẽ có những hành động quân sự với Hàn Quốc.

Trong bản tin cùng ngày của Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), được Yonhap đăng lại, Triều Tiên cũng cáo buộc Mỹ đứng đằng sau lời bịa đặt của Hàn Quốc và tuyên bố đã sẵn sàng đối phó mạnh mẽ với bất kỳ hành động khiêu khích nào của quân đội Mỹ trong trường hợp tình hình trở thành một cuộc xung đột lớn hơn.

Về lời kêu gọi của Trung Quốc rằng hai bên cần kiềm chế, Triều Tiên tuyên bố Bình Nhưỡng đã kiềm chế tối đa trong nhiều thập kỷ qua và những lời kêu gọi kiềm chế từ bất kỳ ai cũng có ích cho việc giải quyết tình hình hiện nay./.

Theo VIETNAM+

Chia sẻ bài viết