Tiếng Việt | English

30/06/2015 - 19:20

​Việt Nam phê phán hành động bạo lực của Campuchia ở Long An

Việt Nam phê phán mạnh mẽ hành động bạo lực do một số phần tử quá khích người Campuchia gây ra ở tỉnh Long An khiến 7 người Việt bị thương vào ngày 28-6.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình - Ảnh: Nguyễn Khánh

Ngày 30-6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết như vậy.

“Chúng tôi phê phán mạnh mẽ hành động bạo lực do một số phần tử quá khích người Campuchia gây ra, vi phạm pháp luật của cả hai nước, các hiệp ước, hiệp định và thỏa thuận giữa Việt Nam và Campuchia, ảnh hưởng đến tiến trình phân giới cắm mốc cũng như quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia” - ông Bình nói.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, trước đó vào ngày 28-6, một nhóm khoảng 250 người Campuchia với sự tham gia của một số nghị sĩ Đảng đối lập Campuchia CNRP đã tiến sâu vào khu vực mốc 203 do Việt Nam quản lý thuộc địa bàn tỉnh Long An.

Trước hành động sai trái này, lực lượng chức năng Việt Nam và một số người dân địa phương đã ra ngăn chặn, giải thích nhưng bị một số phần tử quá khích người Campuchia tấn công khiến 7 công dân Việt Nam bị thương.

Ông Lê Hải Bình cho biết Việt Nam rất coi trọng quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện với Campuchia, mong muốn phát triển đường biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị.

Quỳnh Trung/Tuổi Trẻ Online

Chia sẻ bài viết