10 lợi ích sức khỏe của salad rau tươi
Rau tươi giúp bạn cải thiện tâm trạng, có được thân hình cân đối và khỏe mạnh hơn. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe mà salad rau tươi đem lại.
Đẩy lùi cơn đói: Bạn có thể chế biến salad theo nhiều cách, với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau, khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn. Salad rau tươi giúp thỏa mãn khẩu vị và đẩy lùi cơn đói.
Hỗ trợ giảm cân: Salad rau tươi chứa ít calo; thêm rau tươi vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn giảm cân và thải độc cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ ăn thuần rau sống để giảm cân, vì cơ thể cần nhiều chất dinh dưỡng khác mà rau không đáp ứng được.
Làm mát cơ thể: Salad giúp làm mát và cấp nước cho cơ thể. Nhờ chứa nhiều nước, salad rau tươi và các loại hoa quả cấp ẩm cho cơ thể và giúp làm mát từ bên trong.
Tốt cho ruột: Salad rau tươi không dễ để tiêu hóa, nhưng đây vẫn là một món tốt cho ruột. Salad giàu chất xơ, nhờ đó ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn trong ruột.
Giàu chất chống oxy hóa: Rau chân vịt tươi, rau diếp tươi, cà rốt, ớt chuông đỏ, cà chua và súp lơ tươi là những loại rau quả rất giàu chất chống oxy hóa. Nhiều loại rau quả tươi khác cung cấp cho bạn lượng vitamin A và C dồi dào.
Giàu protein: Cơ thể người không dự trữ protein, do đó việc thường xuyên cung cấp đủ protein cho cơ thể là rất cần thiết. Rau xanh kết hợp với phô mai ít béo và thịt nạc là đủ để đáp ứng nhu cầu protein một ngày của cơ thể.
Ngăn ngừa nhiều loại bệnh: Rau quả tươi giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh tim và bệnh ung thư. Nghiên cứu đã cho thấy ăn nhiều rau xanh và các chất béo có lợi giúp tăng cường sức khỏe toàn diện.
Không lo mất chất dinh dưỡng: Nấu nướng có thể làm mất đi các chất dinh dưỡng trong rau quả. Bạn sẽ không phải lo lắng về điều này khi ăn rau tươi. Ăn rau tươi giúp bạn giữ nguyên hàm lượng vitamin và chất khoáng.
Trẻ hóa làn da: Ăn rau tươi giúp cấp ẩm tự nhiên cho làn da, nhờ đó ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa như da sần sùi, chảy xệ, bong tróc hay nếp nhăn. Hơn thế nữa, các chất dinh dưỡng trong rau xanh giúp cơ thể tổng hợp collagen giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.
Tăng cường thị lực: Nhiều loại salad giúp cải thiện thị lực, ví dụ như salad rau chân vịt, rau xà lách và rau diếp tím. Tổ hợp trên cung cấp carotenoid, vitamin A, lutein và zeaxanthin, các chất này bảo vệ cơ thể khỏi gốc tự do./.
VOV.VN(Theo Onlymyhealth)
- Bác sĩ chỉ ra các thời điểm uống nước tốt nhất cho thận trong ngày (22/12)
- Loại thức uống dù tốt nhưng người đang trị tiểu đường cần tránh (22/12)
- Ăn kiêng thịt động vật, sao mỡ máu vẫn cao? (21/12)
- Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc động vật (20/12)
- Liên tiếp các ca đột quỵ sau khi tắm khuya (20/12)
- Bác sĩ chỉ mẹo hiệu quả để kiểm soát tăng huyết áp khi trời trở lạnh (20/12)
- Trời lạnh, bác sĩ tiết lộ tác dụng bất ngờ của ly chanh nóng mật ong (19/12)
- Ăn trứng, thịt vào bữa nào là tốt nhất? (18/12)