Tiếng Việt | English

18/11/2015 - 11:15

3 trong 5 nghi phạm khủng bố mà Malaysia bắt được từng liên hệ với IS

Nhà chức trách Malaysia ngày 17/11 cho biết họ vừa bắt giữ 5 nghi phạm, trong đó có 4 người Malaysia và 1 người Indonesia, âm mưu tấn công nước này.

Các vụ bắt giữ này xảy ra khi chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 27 và các hội nghị liên quan khác tại thủ đô Kuala Lumpur.

Chỉ huy lực lượng cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết, các nghi phạm, trong độ tuổi từ 22 đến 40, bị bắt giữ tại khu vực Johor và Selangor, Malaysia, vào ngày 9 và ngày 13/11 vừa qua.

Malaysia với nỗi lo khủng bố từ các phần tử Hồi giáo cực đoan. (Hình minh họa: KT).

Ba nghi phạm trong số này đã liên lạc với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), hai người còn lại liên hệ với nhóm phiến quân Imam Mahdi.

Trước đó, chính phủ Malaysia tuyên bố sẽ tăng cường đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh ASEAN, trong đó có việc tăng cường kiểm tra tại các điểm nhập cảnh. Chính phủ cũng cam kết sử dụng mọi phương tiện để ngăn chặn cuộc tấn công khủng bố xảy ra tại Malaysia.

Giới chức Malaysia đã bắt giữ hơn 150 nghi phạm khủng bố, trong đó có 24 phụ nữ kể từ năm 2013, đồng thời ngăn chặn thành công nhiều phần tử có ý định rời khỏi đất nước để gia nhập tổ chức khủng bố nhà nước Hồi giáo tại Trung Đông./.

Hồng Anh/VOV- Trung tâm Tin
Theo Chanel Asia 

Chia sẻ bài viết