Tiếng Việt | English

12/10/2015 - 14:59

IS ngày càng hoảng loạn trước các đòn tấn công sấm sét của Nga

Các liên lạc của IS mà Nga thu được cho thấy các chiến binh thánh chiến IS đang ngày càng hoảng loạn trước các đòn tấn công dồn dập, hiệu quả của Nga.

Không quân Nga đã mở rộng quy mô các cuộc không kích của mình nhằm vào các công sự kiên cố và các căn cứ hậu cần cũng như hạ tầng cơ sở nói chung của IS.

Hình ảnh vị trí của IS bị không quân Nga tấn công. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Chỉ trong 1 ngày, máy bay Nga đã tấn công các vị trí của khủng bố IS ở 4 tỉnh Hama, Idlib, Latakia và Raqqa của Syria.

Các vụ không kích được tiến hành bằng máy bay ném bom Sukhoi Su24M và Su-34 cùng máy bay cường kích Su-25SM. Các tiêm kích cơ Su-30 có nhiệm vụ hộ tống các máy bay tấn công.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov hôm 11/10 phát biểu: “Sau khi hoàn thành tất cả các nhiệm vụ chiến đấu, tất cả các máy bay thuộc lực lượng đặc nhiệm ở Syria đã an toàn trở về căn cứ Khmeimim”.

Theo ông Konashenkov, các dữ liệu liên lạc vô tuyến điện của IS do Nga thu được cho thấy tâm lý hoảng loạn trong các chiến binh IS ngày càng gia tăng.

Ông này cho biết thêm, các chỉ huy của IS trên chiến trường đã hối thúc cấp trên đẩy nhanh việc cung cấp thiết bị quân sự và tái triển khai lực lượng tăng cường cho tỉnh Raqqa do hậu quả các cuộc không kích của Nga.

Ở gần thành phố Saraqib phía tây bắc Syria, Nga đã phát hiện và “xử lý gọn”một trận địa pháo IS thường bắn phá các khu dân cư gần đó.

Một nhóm oanh tạc cơ Su-24M đã tấn công một tổng hành dinh IS gần làng Salma ở tây bắc Syria. Sở chỉ huy này đã điều phối các chiến dịch của các chiến binh ở toàn bộ tỉnh Latakia.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nói: “Một quả bom KAB-500 từ máy bay đã rơi trúng một tòa nhà đầy các chỉ huy IS ở bên trong và phá hủy toàn bộ tòa nhà này. Vụ oanh tạc cũng diệt 5 xe SUV đậu gần đó cùng các khẩu súng cao xạ 23mm nòng kép gắn trên xe”.

Một phi cơ ném bom Su-24M đã tấn công một vị trí được che giấu kín của các xe SUV mang súng cối gần làng Kafer-Delba. Do cuộc tấn công này, một pháo đội cơ động gồm gần 4 xe đã bị tiêu diệt.

Trinh sát bằng máy bay đã phát hiện một thành trì IS gần làng Achan. Máy bay Su-24M đã tiến hành một cuộc không kích chính xác cao để tiêu diệt vị trí này cùng với một kho đạn và hậu cần.

Phát ngôn viên Konashenkov cho biết quân đội Nga và Mỹ đã tổ chức một cuộc hội thảo video liên quan đến chiến dịch ở Syria./.

>> Xem thêm: Nước cờ hiểm hóc của Putin ở Syria

Trung Hiếu/VOV.VN
Theo RT

 

Chia sẻ bài viết