Tiếng Việt | English

22/07/2015 - 20:32

Ba loại trái cây Australia sắp được tái nhập khẩu vào Việt Nam

 

(Nguồn: foodprocessing.com.au)

Ngày 22/7, Ông Hoàng Trung, Phó Cục trưởng Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, cho biết theo dự kiến, từ ngày 1/8, có ba trong số 38 loại hoa quả của Australia là cam, quýt và nho sẽ được phép nhập khẩu vào Việt Nam.

Australia đã cung cấp các thủ tục kỹ thuật, đặc biệt là các biện pháp xử lý và trên cơ sở đó cấp giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu ba loại trên. Cục Bảo vệ thực vật đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để mở cửa trở lại.

Ông Hoàng Trung cũng cho biết, các cán bộ Việt Nam đã kiểm tra thực tế sản xuất, chế biến, bảo quản ba loại quả trên và kết quả kiểm tra cho thấy các loại quả này đáp ứng đầy đủ các điều kiện của kiểm dịch Việt Nam. Hai bên sẽ tiếp tục hoàn thiện các khuôn khổ về pháp lý, đặc biệt là các điều kiện nhập khẩu của hai bên để có thể mở cửa thêm các sản phẩm khác vào thị trường của nhau.

Trước đó, từ 1/1, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có quyết định tạm dừng nhập khẩu 38 loại trái cây từ Australia vào Việt Nam do nước này bị dịch ruồi giấm./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết