Tiếng Việt | English

19/08/2020 - 20:50

Biểu tình Belarus lan rộng: Lãnh đạo thế giới liên tiếp điện đàm với ông Putin

Tổng thống Putin đã có cuộc điện đàm thứ 3 với Tổng thống Belarus chỉ trong 4 ngày giữa bối cảnh các cuộc biểu tình và đình công tại Belarus lan rộng.

Tại cuộc điện đàm, Tổng thống Nga thông báo với người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko rằng, ông đã có các cuộc điện đàm khác với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel để thảo luận tình hình Belarus.

Tổng thống Nga nhấn mạnh, Belarus đang chịu một sức ép lớn, với những âm mưu can thiệp vào tình hình nội bộ nước này từ bên ngoài và Nga phản đối điều này, khẳng định đây là điều không thể chấp nhận.


Lãnh đạo thế giới liên tiếp điện đàm với Tổng thống Nga về tình hình Belarus. Ảnh: AFP

Về phía Hội đồng châu Âu, Chủ tịch Charles Michel cho rằng, chỉ có đối thoại hòa bình và toàn diện mới có thể giải quyết được khủng hoảng hiện nay ở Belarus.

Trong 2 cuộc điện đàm vào cuối tuần, Tổng thống Nga đã cam kết sẽ hỗ trợ đảm bảo an ninh cho Belarus trong trường hợp cần thiết.

Hôm qua (18/8), Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết, ông sẽ thảo luận với Nga về tình hình tại Belarus vào 1 thời điểm thích hợp./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết