Tiếng Việt | English

02/12/2023 - 13:40

Bộ Tư lệnh Quân khu 7 trao tặng 35 con bò giống sinh sản cho các hộ dân biên giới Long An

Ngày 02/12, tại huyện Thạnh Hóa, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Long An tổ chức lễ tiếp nhận bò giống sinh sản do Bộ Tư lệnh Quân khu 7 trao tặng cho các hộ dân biên giới năm 2023.

Đại diện Quân khu 7 (bên trái) trao bảng tượng trưng tặng 35 con bò giống cho đại diện Bộ CHQS tỉnh Long An

Đại tá Nguyễn Như Trúc - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Nguyễn Minh Lâm; Đại tá Nguyễn Minh Tấn - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, huyện và các hộ dân thụ hưởng trong các Điểm Dân cư biên giới trên địa bàn tỉnh đến dự.

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Như Trúc - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7, trao bảng tượng trưng 35 con bò giống sinh sản cho 35 hộ dân tại các Điểm Dân cư biên giới, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Long An. Đồng thời, lãnh đạo Quân khu, tỉnh, huyện cũng đã trao tặng bò giống trực tiếp cho đại diện 13 hộ dân thụ hưởng của huyện Thạnh Hóa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm (thứ 3, phải sang) đến dự và trao bò giống cho các hộ dân

Với món quà ý nghĩa này, các gia đình sẽ có thêm động lực để phấn đấu vươn lên, chăm sóc thật tốt con bò giống, từ đó có thể sinh sôi ra nhiều lứa bê tiếp theo, làm nền tảng để gia đình mình thoát nghèo trong tương lai gần nhất. Qua đó, góp phần xây dựng mô hình sinh kế, từng bước ổn định cuộc sống cho người dân, góp phần ổn định chính trị, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn biên giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Như Trúc - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7, đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Long An, các huyện biên giới tiếp tục đầu tư kinh phí phát triển kết cấu hạ tầng, công trình xã hội cho các Điểm Dân cư biên giới, bảo đảm ổn định cuộc sống cho người dân nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Việc trao tặng bò giống sinh sản cho các hộ khó khăn ở biên giới sẽ giúp người dân làm ăn, phát triển kinh tế

Đồng thời, Đại tá Nguyễn Như Trúc đề nghị các hộ dân được nhận bò giống đợt này, cố gắng chăm sóc tốt để phát triển thành đàn, từ đó có điều kiện hỗ trợ cho những gia đình khó khăn khác trong Điểm Dân cư biên giới, cùng nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống./.

Lê Đức - Biện Cường

Chia sẻ bài viết