Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 15:37

Chi cục Thuế huyện Cần Giuộc: Làm tốt công tác thu ngân sách


Nhân viên bộ phận một cửa tận tình hướng dẫn người dân các thủ tục kê khai và nộp thuế

Thời gian qua, Chi cục Thuế huyện Cần Giuộc thường xuyên duy trì tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp bằng việc tổ chức “Tuần lễ lắng nghe ý kiến người nộp thuế”. Thông qua đó tuyên truyền các chính sách, pháp luật về thuế, tư vấn, hỗ trợ và giải đáp kịp thời các vướng mắc cho người nộp thuế, tạo tâm lý an tâm, tin tưởng cho người dân khi đến quan hệ, giao dịch. Song song đó, để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, chi cục luôn quan tâm đến việc cải tiến, chấn chỉnh lề lối làm việc của cán bộ, nhất là cán bộ tiếp xúc trực tiếp với người nộp thuế.

Trong những năm qua, đã có 15 sáng kiến cải tiến lề lối làm việc áp dụng mang lại hiệu quả, được Cục Thuế tỉnh công nhận và niêm yết công khai tại bộ phận một cửa của Chi cục Thuế huyện. Đặc biệt, từ tháng 6 năm 2012, Chi cục Thuế huyện đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO trong các quy trình nghiệp vụ chuyên môn, trong công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính về thuế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi cá nhân và tổ chức thực hiện việc kê khai và nộp thuế đúng quy định.

Ngoài ra, để hoàn thành nhiệm vụ thu-chi, Chi cục Thuế huyện đã chủ động khai thác nguồn thu, kể cả nguồn thu từ các doanh nghiệp ngoài tỉnh đến thi công các công trình tại khu - cụm công nghiệp trên địa bàn. Theo đó, tổng số tiền thu được từ nguồn này trong 5 năm qua trên 72 tỉ đồng, chiếm 11% trong tổng thu toàn huyện. Bên cạnh đó, Chi cục Thuế huyện còn thường xuyên kiểm tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về thuế đối với người nộp thuế. Qua kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm trong việc hạch toán sổ sách, chứng từ, hóa đơn và kê khai thuế; kịp thời chấn chỉnh, xử lý, truy thu và xử phạt hành chính hàng chục tỉ đồng. Từ đó, hướng doanh nghiệp và cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật về thuế, góp phần tăng thu ngân sách của huyện.

Được biết, tổng thu ngân sách của huyện Cần Giuộc từ năm 2010 đến năm 2014 là trên 667 tỉ đồng, đạt 133% kế hoạch được giao. Đây là kết quả của sự vận dụng có hiệu quả công tác tuyên truyền và triển khai các chính sách, pháp luật về thuế của Chi cục Thuế huyện Cần Giuộc trong nhiều năm qua./.

Thành Phát - Thất Huy

Chia sẻ bài viết