Tiếng Việt | English

19/11/2015 - 04:56

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp Thủ tướng Nga Medvedev

Chiều 18/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cuộc gặp và trao đổi với Thủ tướng Nga Medvedev.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nga Medvedev bày tỏ vui mừng trước việc trong năm 2015 vừa qua, quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga đã có những bước phát triển mạnh mẽ và thực chất, đặc biệt là việc ký kết Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á – Âu đã kết nối chặt chẽ không gian kinh tế của hai nước, đồng thời tạo ra xung lực mới, gắn kết Nga và Liên minh với Cộng đồng ASEAN.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại cuộc gặp Thủ tướng Nga Medvedev.

Trong bối cảnh đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng yêu cầu cấp thiết đặt ra là cần tiếp tục làm sâu sắc và triển khai hiệu quả các nội hàm Đối tác chiến lược và đề nghị Nga, với tư cách là hạt nhân trong Liên minh kinh tế Á - Âu, thúc đẩy các thành viên khác sớm hoàn tất phê chuẩn để đưa FTA đi vào thực hiện.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí thúc đẩy hợp tác giữa hai nước thực chất và hiệu quả hơn nữa, nhất là trong các lĩnh vực năng lượng, dầu khí, tạo thuận lợi cho hoạt động thanh toán để thúc đẩy thương mại hai chiều và tăng cường phối hợp, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương. Chủ tịch nước cũng đề nghị Thủ tướng Medvedev ủng hộ Việt Nam tổ chức thành công Năm APEC Việt Nam 2017./.

Hoàng Dũng/VOV

Chia sẻ bài viết