Tiếng Việt | English

09/10/2021 - 14:55

Chủng mới của biến thể Delta từ nước ngoài xâm nhập Australia

Giới chức y tế tại Australia xác nhận đã có ít nhất 8 trường hợp mắc một chủng mới của biến thể Delta, tuy nhiên chủng mới này được cho là không đáng lo ngại.

Cơ quan y tế bang New South Wales của Australia ngày hôm nay (9/10) xác nhận các ca mắc chủng mới của biến thể Delta ghi nhận tại khu vực Tây Nam của thành phố Sydney có liên quan đến một ca bệnh mới trở về từ nước ngoài.

Theo Tiến sĩ Kerry Chant, Giám đốc Y tế bang New South Wales, hiện chưa có bằng chứng cho thấy chủng mới có khả năng lây nhiễm cao hơn, gây bệnh nghiêm trọng hơn hay làm giảm tác dụng của vaccine so với chủng Delta hiện có.

Tiến sĩ Kerry Chant, Giám đốc Y tế bang New South Wales cập nhật tình hình dịch bệnh tại Sydney. (Ảnh: AAP)

Tiến sĩ Kerry Chant, Giám đốc Y tế bang New South Wales cập nhật tình hình dịch bệnh tại Sydney. (Ảnh: AAP)

Trước đó trong thông báo ngày hôm qua (8/10), Tiến sĩ Chant cho biết cơ quan y tế bang đã phát hiện 8 ca mắc chủng mới của biến thể Delta, trong đó có 7 trường hợp là thành viên trong cùng một gia đình.

Thông báo của cơ quan y tế New South Wales được đưa ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 tại bang đông dân nhất tại Australia đang tiếp tục có những tín hiệu tích cực khi số ca nhiễm hàng ngày liên tục giảm dưới 1.000 trường hợp trong hai tuần trở lại đây. Và ngày hôm nay bang này chỉ ghi nhận 580 ca mắc mới.

Trong khi đó, dịch bệnh Covid-19 tại bang lớn thứ hai của Australia là Victoria đang rất căng thẳng. Sáng nay cơ quan y tế Victoria thông báo 1.965 ca mắc mới và 5 ca tử vong. Tuy nhiên, giới chức y tế bang cho rằng đợt bùng phát đang gần đến đỉnh điểm.

Tính đến nay, hơn 60% dân số đủ điều kiện tại Australia đã được tiêm chủng đầy đủ vaccine phòng bệnh Covid-19 và gần 82% được tiêm mũi thứ nhất./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết