Tiếng Việt | English

15/05/2024 - 08:44

Cô giáo trẻ nhiều năm liền đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi

Cô Phạm Thị Diệp (Trường Mẫu giáo Nhơn Thạnh Trung, TP.Tân An, tỉnh Long An) là một trong những giáo viên (GV) có bề dày kinh nghiệm, đầy lòng nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động. Cô được nhận xét là GV mầm non nhiệt tình, có năng lực, được phụ huynh tín nhiệm, các trẻ yêu quý. Nhiều năm liền, cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, GV dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố; có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong công tác dạy và học bậc mầm non.

Cô Phạm Thị Diệp luôn đổi mới phương pháp giáo dục nhằm phát huy tính tích cực của trẻ

Năm 2008, cô Diệp tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Long An và được phân công về công tác tại Trường Mẫu giáo Nhơn Thạnh Trung, TP.Tân An. Những kiến thức trong nhà trường chỉ là hành trang ban đầu giúp cô từng bước tiếp cận để giáo dục trẻ. Cô luôn học hỏi các đồng nghiệp giàu kinh nghiệm đi trước, bởi để trẻ biết nghe lời, yêu mến, gần gũi thì cô giáo phải hiểu tâm lý của trẻ, từ đó đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp với từng độ tuổi.

Trải qua nhiều năm với nhiều lớp học, được trải nghiệm với trẻ ở các độ tuổi từ lớp mầm đến lớp lá đã giúp cô hiểu tâm lý của các bé, từ đó hoàn thiện dần cách nuôi dạy trẻ của một GV mầm non. Cô Diệp tâm sự: “Làm GV mầm non trước tiên phải yêu nghề, yêu trẻ, phải có cái tâm và trách nhiệm, tận tụy với công việc, nhất là không ngại khó, ngại khổ”.

Cô Diệp được Ban Giám hiệu nhà trường chọn là gương điển hình để nhân rộng trong toàn trường về thực hiện đổi mới phương pháp giáo dục, phát huy vai trò “lấy trẻ làm trung tâm” cho mọi hoạt động. Qua đó, góp phần tăng cường đổi mới phương pháp giáo dục nhằm phát huy tính tích cực của trẻ, hình thành ở trẻ các phẩm chất mạnh dạn, tự tin trong mọi hoạt động, thân thiện với mọi người xung quanh, lễ phép trong giao tiếp và hình thành những kỹ năng sống cho trẻ, giúp trẻ phát huy vai trò hoạt động nhóm để đạt kết quả cao hơn trong học tập.

Đặc biệt, với đề tài Một số biện pháp hình thành kỹ năng tiền đọc, viết cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, cô đã thực hiện ở lớp mẫu giáo 5-6 tuổi Spring mang lại hiệu quả cao trong quá trình chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1, được các trẻ hứng thú, ngành chuyên môn đánh giá cao và áp dụng hiệu quả tại các trường, lớp khác trên địa bàn TP.Tân An như Trường Mẫu giáo Rạng Đông (phường 5), Trường Mẫu giáo Măng Non (phường 3),…

Ngoài ra, cô luôn tiên phong thực hiện các cuộc vận động và các cuộc thi do trường cũng như ngành Giáo dục và Đào tạo phát động như GV dạy giỏi, làm đồ chơi, đồ dùng dạy học,... được UBND TP.Tân An công nhận là GV mầm non dạy giỏi cấp thành phố từ năm 2020 đến nay. 4 năm liền (2019-2023), cô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2019, 2020 và 2022 cô được Liên đoàn Lao động TP.Tân An khen thưởng vì đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng Công đoàn vững mạnh./.

Phương Đài

Chia sẻ bài viết