Tiếng Việt | English

01/04/2024 - 10:21

Cựu Tổng thống Donald Trump nỗ lực gây quỹ cho chiến dịch vận động tranh cử

Một số nguồn giấu tên trong đội ngũ cố vấn của cựu Tổng thống Trump cho biết ông Trump sẽ có buổi tiếp xúc với các nhà tài trợ tiềm năng vào ngày 6/4 tại câu lạc bộ Mar-a-Lago, bang Florida.


Cựu Tổng thống Donald Trump tại sự kiện bầu cử "Siêu thứ Ba" ở Palm Beach, Florida, 5/3/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong khi chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang tuyên truyền đầy tự hào về số tiền “kỷ lục” 25 triệu USD đã gây quỹ được trong sự kiện vận động tài trợ diễn ra vào tối 28/3 vừa qua tại thành phố New York, đội ngũ tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump bắt đầu “rò rỉ” kế hoạch tổ chức một cuộc vận động tranh cử với mức gây quỹ dự kiến cho đến thời điểm hiện nay là 33 triệu USD.

Truyền thông Mỹ dẫn một số nguồn giấu tên trong đội ngũ cố vấn của cựu Tổng thống Trump cho biết ông Trump sẽ có buổi tiếp xúc với các nhà tài trợ tiềm năng vào ngày 6/4 tại câu lạc bộ Mar-a-Lago, bang Florida.

Người đứng ra chủ trì sự kiện này là tỷ phú John Paulson, người sáng lập Quỹ phòng hộ Johnson & Co., một trong những tên tuổi nổi bật nhất của Phố Wall trong hai thập niên gần đây, cũng là ứng viên sáng giá cho vị trí Bộ trưởng Tài chính nếu ông Trump đắc cử nhiệm kỳ tổng thống thứ hai.

Theo Axios, một số “mạnh thường quân” khác đứng ra góp tiền tổ chức hoạt động gây quỹ ngày 6/4 của ông Trump là “trùm” hàng không vũ trụ Robert Bigelow, “trùm” sòng bạc Steve Wynn và tỷ phú tạp hóa New York, John Catsimatidis.

Chia sẻ với Axios, một cố vấn giấu tên của ông Trump cho biết cuộc gây quỹ sắp tới ở Mar-a-Lago có phí vào cửa là 250.000 USD và các nhà tài trợ phải bỏ ra ít nhất 800.000 USD để được trở thành một “chủ tịch” trong chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Trả lời phỏng vấn báo Financial Times, tỷ phú Paulson cho biết mức hưởng ứng đối với nỗ lực gây quỹ của phe ông Trump là rất lớn và sự kiện tại Mar-a-Lago đã gần “cháy vé.”

Truyền thông Mỹ nhận định nếu tổ chức thành công sự kiện trên, cựu Tổng thống Trump sẽ ghi được “một bàn danh dự vào lưới” Tổng thống Biden, mặc dù phe ông Biden vẫn thể hiện khả năng gây quỹ áp đảo so với phe ông Trump trong những tháng gần đây.

Bên cạnh đó, số tiền tài trợ 33 triệu USD sẽ giúp giảm tải phần nào gánh nặng tài chính cho phe ông Trump trong bối cảnh cựu Tổng thống Trump phải đối mặt với các khoản tiền nộp phạt với tổng giá trị lên đến hơn 460 triệu USD./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/cuu-tong-thong-donald-trump-no-luc-gay-quy-cho-chien-dich-van-dong-tranh-cu-post937583.vnp

Chia sẻ bài viết