Tiếng Việt | English

07/06/2023 - 18:53

Đề thi môn Tiếng Anh hay, có sự phân hoá tốt

Kết thúc môn thi Tiếng Anh, thí sinh của Long An hoàn thành hơn nửa chặng đường của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024. Với đề thi Tiếng Anh, giáo viên nhận xét hay, có sự phân hoá tốt.

Đa số thí sinh nhận xét đề thi môn Tiếng Anh vừa sức

Tiếng Anh là môn thi thứ 3, được Sở Giáo dục và Đào tạo chọn nhiều năm liền trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, bên cạnh 2 môn thi bắt buộc Toán và Ngữ văn. Tuy là môn thi duy nhất lấy điểm hệ số 1 nhưng thí sinh vẫn dành nhiều thời gian ôn tập và nỗ lực hết mình trong làm bài thi. Đặc biệt, giáo viên phụ trách dạy môn Tiếng Anh cho học sinh lớp 9 càng quyết tâm, cố gắng trang bị đủ kiến thức cho học sinh, giúp các em thi có điểm số cao.

Đặt nhiều tâm tư, tình cảm và theo sát hành trình học, thi của học trò, thầy Mai Thanh Tòng, giáo viên môn Tiếng Anh, Trường THCS Bình Hoà (huyện Đức Huệ), hài lòng khi đề thi Tiếng Anh trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 vừa sức với thí sinh. Thầy Tòng chia sẻ: “Đề thi môn Tiếng Anh phù hợp, có sự phân hoá tốt. Đề ra những câu hỏi rõ ràng, không đánh đố, thí sinh bám sát chương trình sách giáo khoa có thể làm tốt. Tuy nhiên, đề cũng có một số câu phân loại, đòi hỏi thí sinh phải cẩn thận, tinh ý trong quá trình làm bài mới có thể làm tốt. Dự đoán, điểm 5 trở lên khá nhiều; riêng điểm 9, 10 sẽ ít hơn các kỳ thi trước”.

Cùng dõi theo bước tiến của học trò trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024, cô Hồ Mỹ Linh, giáo viên môn Tiếng Anh, Trường THCS Trần Phú (TP.Tân An), thành viên Hội đồng bộ môn Tiếng Anh Sở Giáo dục và Đào tạo, nhận định, đề thi Tiếng Anh hay, có tính phân hoá tốt. Cô Linh cho biết: “Đề có nhiều câu dễ, giúp thí sinh thuận lợi lấy điểm. Chủ đề của câu hỏi bám sát nội dung chương trình học của thí sinh. Một số câu có nội dung mang tính thời sự, tạo sự mới mẽ cho đề thi. Tuy nhiên, đề có một vài câu khó, có tính đánh đố, dành riêng cho học sinh giỏi, đòi hỏi các em phải suy nghĩ kỹ mới có thể làm được”.

Nhờ đề thi vừa sức, thí sinh thuận lợi vượt qua hơn nửa chặng đường Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024, tiến gần đến “cánh cửa” trường THPT mình lựa chọn./.

An Nhiên

Chia sẻ bài viết