Tiếng Việt | English

14/11/2023 - 20:54

Diễn đàn các nhà lãnh đạo đại học APEC thúc đẩy hợp tác đa dạng sinh học

Diễn đàn các Nhà lãnh đạo Đại học APEC tập trung các chủ đề bao gồm duy trì cảnh quan đa dạng sinh học đang phát triển, tăng cường khả năng phục hồi của các cộng đồng ven biển, bảo vệ nguồn nước.

Cá mập sống tại rạn san hô ở Khu bảo tồn Biển Hol Chan, Ambergris Cay, Belize, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cá mập sống tại rạn san hô ở Khu bảo tồn Biển Hol Chan, Ambergris Cay, Belize, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Diễn đàn các Nhà lãnh đạo Đại học APEC đã diễn ra tại San Francisco, Mỹ ngày 13/11 với mục đích tạo môi trường hợp tác quốc tế trong việc thúc đẩy đa dạng sinh học.

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Lãnh đạo APEC 2023 từ ngày 11-17/11 với chủ đề “Tạo dựng một tương lai kiên cường và bền vững cho tất cả mọi người."

Được Đại học California và Hiệp hội các Trường đại học Pacific Rim đồng tổ chức, Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của các giám đốc điều hành, nhà lãnh đạo chính sách, hiệu trưởng trường đại học và các nhà nghiên cứu hàng đầu.

Các đại biểu tham dự đã tập trung các chủ đề bao gồm duy trì cảnh quan đa dạng sinh học đang phát triển, tăng cường khả năng phục hồi của các cộng đồng ven biển, bảo vệ nguồn nước và đầu tư vào các cơ hội kinh tế cũng như đổi mới hệ thống thực phẩm để đảm bảo sự sống còn của hành tinh.

Nhà tổ chức cho biết diễn đàn mang đến cơ hội chia sẻ những hiểu biết mới và xác định các mối quan hệ đối tác cần thiết để đầu tư vào bảo tồn và phục hồi đa dạng sinh học.

Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), diễn ra từ ngày 14-17/11 tại San Fransisco, Hoa Kỳ.

APEC hiện có 21 nền kinh tế thành viên, trong đó bao gồm những nền kinh tế hàng đầu thế giới (Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản…), 9 thành viên Nhóm 20 nền kinh tế lớn (G20) và nhiều nền kinh tế mới nổi, phát triển năng động./.

Theo TTXVN

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/dien-dan-cac-nha-lanh-dao-dai-hoc-apec-thuc-day-hop-tac-da-dang-sinh-hoc-post907964.vnp

Chia sẻ bài viết