Tiếng Việt | English

25/08/2017 - 20:47

Điều trị ung thư amidan bằng thuốc nam

Chữa ung thư amidan dựa trên các bài thuốc y học cổ truyền có thể giúp giảm nhẹ triệu chứng và mau chóng phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân.

Bệnh ung thư amidan là gì?

Ung thư amidan là một loại ung thư vùng miệng và thường gặp ở những bệnh nhân ngoài 30 tuổi. Đây là bệnh lý khá hiếm gặp và chỉ chiếm khoảng 0,5 - 1,5% trong tổng số các bệnh ung thư trên cơ thể người. Theo nghiên cứu ở Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh thì cứ 1.000 bệnh nhân ung thư thì có khoảng 11 người mắc ung thư amidan và đa phần người bệnh đều đi khám ở giai đoạn muộn (chiếm tỷ lệ tới 85%).

Hiện nay, nguyên nhân gây bệnh ung thư amidan vẫn chưa được xác định một cách chính thức nhưng người ta có thể đề cập đến một số yếu tố làm cho amidan bị tổn thương và dẫn tới ung thư. Đó là do tình trạng hút thuốc lá kéo dài (gây ung thư amidan và nhiều loại ung thư nguy hiểm khác như ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư vòm họng...); sử dụng rượu bia và các thức uống có cồn, khiến các chất kích thích tác động vào niêm mạc amidan, về lâu dài sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh; nhiễm virus HPV tuýp 2, 11, 16 dễ gây ung thư amidan và chủ yếu lây truyền qua con đường tình dục.

Triệu chứng ung thư amidan thường mơ hồ ở giai đoạn đầu và đến khi nó biểu hiện ra rõ ràng thì bệnh đã tiến triển đến giai đoạn muộn, cơ hội sống của người bệnh không cao. Những biểu hiện của ung thư amidan thường là: đau đầu, đau sâu trong hốc mắt, tê bì vùng mặt, ngạt mũi một bên, nước mũi lẫn máu, đau tai, ù tai, nghe kém, xuất hiện hạch cổ và hạch dưới hàm...

Thuốc nam chữa ung thư amidan

Một số bài thuốc nam chữa ung thư amidan mà bạn có thể tham khảo nhưng vẫn cần tuân thủ theo chỉ dẫn của các bác sĩ mà không tự ý dùng thuốc.

Bài thuốc 1: 16g sinh địa + 12g huyền sâm + 12g hoài sơn + 12g ngưu tất + 8g sơn thù + 8g tri mẫu + 8g trạch tả + 8g thiên hoa phấn + 8g đan bì + 8g địa cốt bì + 8g phục linh + 6g xạ can, tất cả làm thành một thang và sắc uống. Trong bài thuốc này, sinh địa và huyền sâm có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết và sinh tân. Ngưu tất, tri mẫu thì có tác dụng hoạt huyết còn hoài sơn, đan bì, phục linh thì có thể lương huyết, tiêu sưng, giúp hỗ trợ điều trị ung thư amidan hiệu quả.

Bài thuốc 2: 20g sinh địa + 12g đan bì + 12g bạch thược + 12g huyền sâm + 8g bối mẫu + 8g mạch môn + 8g thiên hoa phấn + 8g địa cốt bì + 4g cam thảo + 4g bạc hà. Tất cả các nguyên liệu này làm thành thang sắc uống, uống thuốc khi còn ấm. Trong bài thuốc này, huyền sâm có tác dụng thanh hư hỏa, giải độc, mạch môn dùng để dưỡng phế âm, bối mẫu để nhuận phế hóa đờm, sinh địa thì dưỡng thận âm còn đan bì có thể lương huyết tiêu sưng.

Để tránh ung thư amidan, bạn nên phòng bệnh và điều trị triệt để viêm họng, viêm họng hạt, viêm amidan,... ngay từ khi bệnh khởi phát, không nên để kéo dài vì nó có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, rất khó điều trị./.

Theo Nguyễn Thu Hiền/Vietnamnet.vn

Chia sẻ bài viết