Tiếng Việt | English

10/06/2015 - 15:09

Gia đình văn hóa tiêu biểu

Sinh sống ở xã Thuận Bình, xã vùng sâu, vùng biên giới của huyện Thạnh Hóa, gia đình ông Châu Văn Hai không ngừng vượt khó, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc bằng sự lao động cần cù. Không những chăm lo phát triển kinh tế gia đình, ông còn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động. Nhiều năm liền, gia đình ông đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu.

Ông thường nhắc nhở con cháu giữ gìn nền nếp gia phong, biết “kính trên, nhường dưới”, chung sống hòa thuận trong gia đình và giữ mối quan hệ thân thiện với xóm giềng, sẵn sàng giúp đỡ hàng xóm khi gặp khó khăn. Ông Hai đã giữ cho mình lối sống lành mạnh, mẫu mực trong từng lời nói, hành động, cư xử có nghĩa, có tình với mọi người xung quanh và sống có trách nhiệm với cộng đồng. Ông tích cực tham gia hòa giải các cuộc mâu thuẫn xảy ra trong ấp, góp phần thắt chặt tình làng nghĩa xóm. Người dân ở ấp Trà Cú, xã Thuận Bình hết lòng ngợi khen gia đình ông Châu Văn Hai. Noi gương ông, con cháu đều hiếu thảo, ngoan hiền.

Tấc đất tấc vàng, hàng chục năm qua, gia đình ông đã đổ biết bao công sức mới có được thửa ruộng tốt tươi. Vậy mà ông tình nguyện hiến hơn 6.400m2 đất trị giá hàng trăm triệu đồng, để cùng với chính quyền địa phương làm đài nước, đưa nước hợp vệ sinh về phục vụ người dân trong ấp và làm đường giao thông nông thôn. Lý do ông đưa ra cũng hết sức đơn giản “muốn cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới”.

5 năm qua, ông Châu Văn Hai đã nhận được 9 giấy khen do UBND xã, huyện tặng vì có thành tích nổi bật trong các phong trào “Tuổi cao gương sáng” , “Xây dựng nông thôn mới”, “Xây dựng gia đình văn hóa” và trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.

Hồ Phượng

Chia sẻ bài viết